ReadyPlanet.com


จุดแวะท่องเที่ยว รับประทาน รอบเมืองจังหวัดเชียงใหม่


จังหวัดเชียงใหม่ เมืองชิคๆมีสถานที่เที่ยวเยอะมาก มาถึงจังหวัดเชียงใหม่เน้นย้ำมาท่องเที่ยวพักในเมือง รวมทั้งรอบเมืองใกล้ๆท่องเที่ยวได้แบบตอนเช้าไปเย็นกลับ พวกเราจะไปตรงกันข้ามบ้าง ในเมืองสวนใหญ่ก็จะเป็นวัด ห้องอาหาร ค๊อฟฟี่ช็อป แต่ว่าถ้าหากออกไปต่างประเทศเมืองซักนิดก็มีสถานที่ทางธรรมชาติ ให้แวะพัก ท่องเที่ยวดู ไปร่วมกันมีสถานที่เที่ยวมานำเสนอเพื่อปรับเพลนทริปกันได้ตามที่ใจต้องการ
ท่องเที่ยวในเมือง

เลือกใช้บริการ เช่ารถเชียงใหม่ กับ Drivemate สามารถเลือกสถานที่รับรถได้เอง

ภูเขาสุเทพ

ตั้งอยู่ห่างจากเมืองจังหวัดเชียงใหม่เพียงแค่ 6 กม. ภูเขาสุเทพเป็นสถานที่สำคัญของชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสงฆ์พระบรมสารีริกธาตุภูเขาสุเทพ สถานที่ควรค่าแก่การเคารพบูชาประจำเมืองจังหวัดเชียงใหม่ และก็พระตำหนักภูเขาอิงค์ราชนิเวศน์ สถานที่เสด็จแปรพระราชฐานในฤดูหนาวของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูเขาไม่พร่ำพลอดฝ่าอำนาจ รอบพระตำหนักมีการปลูกพันธุ์พืชดอกจำพวกต่างๆไว้อย่างงดงาม ซึ่งเปิดให้ราษฎรเข้าชมพระตำหนักได้ นอกจากนั้นยังมีบ้านม้งภูเขาปุกปุย หมู่บ้านคนประเทศไทยเทือกเขาเผ่าม้ง ที่มีวัฒนธรรมที่น่าดึงดูดรวมทั้งร้านขายของของที่ระลึกต่างๆให้กับนักเดินทาง

ถนนหนทางนิมานเหไม่นทร์

ถ้าเกิดเอ่ยถึงเขตฮิปสตรีทมีชื่อของเมืองจังหวัดเชียงใหม่อาจจะไม่มีผู้ใดที่จะๆไม่ทราบ ถนนหนทางนิมานเหไม่นทร์ ถนนหนทางสายการค้าขายและก็สนุกสนานเต็มไปด้วยร้านรวง ค๊อฟฟี่ช็อป บ้านพักแล้วก็ห้องอาหาร แนวๆจำนวนมาก สะดุดตาด้วยสถาปัตยกรรมและก็ไอเดียประดิษฐ์ ถ้าหากอยากมาอัพเดทความนำสมัย จะต้องไม่พลาดแม้อยากมาสัมผัสความฮิปของงถนนหนทางเส้นนี้ ชี้แนะว่ามาตอนเที่ยงตรงเป็นต้นไป ด้วยเหตุว่าร้าน ห้องอาหารส่วนใหญ่จะเริ่ม มีชีวิตชีวา แล้วก็ทยอยเปิดกันปัจจุบันนี้

เขตวัดเกตุ

เขตวัดเกต ตั้งอยู่บนถนนหนทางรุ่งโรจน์ราษฎร์ หรือ ถนนหนทางหน้าวัดเกต ติดชายน้ำปิง ตรงกันข้ามตลาดวโรรสหรือกาดหลวง เป็นทั้งยังย่านที่อยู่อาศัย รวมทั้งบริเวณท่องเที่ยวทางด้านวัฒนธรรมของเมืองจังหวัดเชียงใหม่ เป็นถนนหนทางสายวัฒนธรรมที่อยู่คู่จังหวัดเชียงใหม่มายาวนาน เป็นย่านการค้าโบราณที่รุ่งโรจน์ในอดีตกาล มีความสวยงามสะดุดตาด้วยตึกรวมทั้งบ้านช่องโบราณที่เปี่ยมไปด้วยสถาปัตยกรรมอันมีคุณค่าตั้งเรียงรายตลอดสองช้างถนนหนทาง บางข้างหลังถูกเอามาปรับแก้ใหม่เป็นร้าน ห้องอาหาร โฮเต็ล บ้านพัก เป็นอีกหนึ่งจุดแวะในจังหวัดเชียงใหม่ที่น่าดึงดูดไม่มีความแตกต่างจากถนนหนทางไม่มาน เต็มไปด้วยห้องอาหาร ร้านค้าคาเฟ่ น่านั่ง

บ๊วยงฮิมคาว

ชุมชนศิลป์เล็กๆขายของประจำถิ่นรวมทั้งงานครั้งฟท์ ตั้งอยู่ที่บ้านมอญ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายงฮิมคาว เป็นผลมาจากการรวมตัวของมนุษย์หวานใจในศิลป์ ต้องการแบ่งปันศิลป์วัฒนธรรม สินค้างานหัตถกรรมต่างๆโดยเปิดเป็นร้านขายของมากมาย อีกทั้งงานหัตถกรรม ผ้าผูกย้อม ผ้าทอ กระเป๋า เครื่องเพชรพลอย ร้านขายกาแฟ ห้องอาหาร และก็ยังมีกิจกรรม workshop โดยได้รับการผลักดันและสนับสนุนให้มี กาดต่อนยอน กาดที่รณรงค์ให้ดำเนินชีวิตแบบไม่รีบ พูดจากันสนุกสนานๆเป็นการเปิดชุมชนให้นักเดินทางได้เข้ามาสัมผัสศิลป์วัฒนธรรม วิถีชีวิต การดำรงชีวิตของชาวบ๊วยงฮิมคาว แล้วก็ซื้อของที่ระลึกในราคาประหยัดว์แบบมีสไตล์

ถนนหนทางช้างม่อยหลับ

ถ้าหากคนใดกันแน่แวะมาในเมืองจังหวัดเชียงใหม่ มีความรู้สึกชื่นชอบงานสานโดยยิ่งไปกว่านั้นกระเป๋า Handmade สุดเก๋ จะต้องไม่พลาดมาเดินช้อปกันที่ ถนนหนทางช้างเคลิ้ม มีร้านค้าขายของงานสาน และก็งานหวาย ตั้งเรียงรายอยู่บนถนนหนทาง ราวๆ 4-6 ร้านค้า มีอีกทั้งกระเป๋า หมวก รองเท้า ตระกร้า สิ่งของ ให้เดินช้อปแบบเพลิดเพลินๆในราคาน่ารักน่าเอ็นดู

วัดศรีทอง

วัดศรีสุวรรณ ตั้งอยู่บนถนนหนทางโคลาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นวัดที่มีประวัติการก่อสร้างมาตั้งแต่ครั้งสมัยก่อนกว่า 500 ปี ในรัชสมัยของพระผู้เป็นเจ้าเมืองแก้ว กษัตริย์จังหวัดเชียงใหม่ราชจังหวัด และก็พระนางสิริยสวดี พระราชแม่มหาเทวีเจ้า โปรดเกล้าฯ ให้มหาอำมาตย์ชื่อเจ้าหมื่นหลวงนายสิบคำ สร้างวัดชื่อว่า “วัดศรีทองคำวัด” ถัดมาเรียกสั้นๆว่า “วัดศรีทองคำ” ข้างในวัดมีโบสถ์เงินที่แรกของโลก ที่ชาวชุมชนพร้อมใจกันสืบต่อเครื่องเงินชุมชนโคลาย ซึ่งเป็นชุมชนทำหัตถกรรมเครื่องเงินที่มีชื่อของจังหวัดเชียงใหม่

วัดพระราชสีห์

วัดพระราชสีห์ หรือมีชื่อเต็มว่า วัดพระราชสีห์วรมหาวิหาร เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของเมืองจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวัดที่ติดตั้ง พระราชสีห์ (พระพุทธสิหิงค์) พุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองจังหวัดเชียงใหม่แล้วก็แผ่นดินล้านนา พุทธรูปเป็นศิลป์ เชียงแสน วัดพระราชสีห์ มีสถาปัตยกรรมล้านนาอันงามมีชื่อเสียงรวมทั้ง คุ้นชื่อกันอย่างยอดเยี่ยม ทั้งเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวจังหวัดเชียงใหม่ที่ให้ความเลื่อมใสและก็จะเดินทางมานับถือ สักการะบูชากันอย่างเนื่องแน่น

วัดเจดีย์หลวง

วัดเจดีย์หลวงวรพีหาร เป็นวัดดั้งเดิมในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวัดหลวงแบบโบราณ มีการซ่อมแซมมาหลายยุค โดยยิ่งไปกว่านั้นพระเจดีย์ ที่ปัจจุบันนี้มี ขนาด ความกว้างด้านละ 60 เมตร เป็นองค์พระเจดีย์ที่มีความหมายที่สุดองค์หนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ วัดเจดีย์หลวงสร้าง อยู่กึ่งกลางหัวใจ เมืองจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตอนแรกนับได้ว่าเป็นศูนย์กลางทางการดูแลของอาณาจักรล้านนา ด้านในวัด มีสิ่งที่น่าดึงดูด อย่างเช่น ตัวอย่างเช่น วิหารหลวง เจดีย์หลวง เสาอินทขิล ฯลฯ

วัดอุโมงค์

วัดอุโมงค์นับว่าเป็นอีกหนึ่งวัดดั้งเดิมของเมืองจังหวัดเชียงใหม่ เป็นสำนักเจริญภาวนาอยู่ท่ามกลางป่าดงธรรมชาติ บรรยากาศสงบ ร่มรื่น มีลักษณะเด่นที่น่าดึงดูด เป็น อุโมงค์ขนาดเล็กข้างในวัด ที่มีทางเดินเชื่อมต่อถึงกัน ด้านในอุโมงค์เคยมีจิตรกรรมฝาผนังโบราณ ข้างบนอุโมงค์เป็นเจดีย์ที่แก่ดั้งเดิมของล้านนา นักโบราณคดีคาดการณ์ว่าสร้างราวๆต้นพุทธศักราชที่ 20 เป็นเจดีย์ทรงระฆัง มีชั้นทรงกลมราว 3 ชั้นเสมือนกลีบของดอกบัวทับกันอยู่ผู้ตั้งกระทู้ Meygrand Momoa :: วันที่ลงประกาศ 2019-12-27 15:00:10


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.