ReadyPlanet.com


เรื่องราวของมิดเดิ้ลเอิร์ธ


 เรื่องราวของมิดเดิ้ลเอิร์ธ

 
ในตอนต้นสมัยลำดับที่สองของมิดเดิลเอิร์ ธ ช่างเหล็กเอลฟ์ได้สร้างวงแหวนที่พลังเก้าวงสำหรับมนุษย์มนุษย์เจ็ดคนสำหรับคนเล็กแกร็น - ลอร์ดรวมทั้งสามคนสำหรับราชาเอลฟ์ในขณะเดียวกันลอร์ดที่ความมืดมนเซารอนได้สร้างวงแหวนหนึ่งวงเพื่อ ดูแลพวกเขาทั้งสิ้นภายหลังจากทำความเข้าใจความลับของขั้นตอนการเลียนแบบจากเอลฟ์ที่ฮอลลินซึ่งเป็นความเบี่ยงเบนจากผลงานของโทลคีนที่เซารอนสอนตำนานแหวนให้กับเอลฟ์แล้วก็เลียนแบบแหวนทั้งหมดทั้งปวงเว้นเสียแต่แหวนเอลฟ์สามวงแล้วก็เพศชายก็ตกลงมาแหวน ตกอยู่ในเงื้อมมือของพระราชโอรส Isildur จากอีกฟากหนึ่งของสมุทรแล้วก็ภายหลัง Isildur ถูกฆ่าตายโดยออร์คแหวนก็นอนอยู่ที่ตูดแม่น้ำ Anduin เมื่อเวลาผ่านไปเซารอนจับแหวนเก้าวงที่ผลิตขึ้นสำหรับเพศชายแล้วก็หันไปเจอแหวนโดย a Stoor ชื่อDéagolซึ่งเพื่อนพ้องของเขาชื่อSméagolได้ฆ่าเขาแล้วก็ลักขโมยมันมาเพื่อตนเอง The Ring ทำให้Sméagolเหยเกกระทั่งเหยเกมีชื่อเสียงกันในชื่อ Gollum แค่นั้น (Peter Woodthorpe) หลายร้อยปีถัดมาฮอบบิทใบเสร็จรับเงินโบแบ็กกิ้นส์ (นอร์แมนเบิร์ด) ได้ศึกษาและทำการค้นพบแหวน "ล้ำค่า" ของเขาโดยบังเอิญรวมทั้งนำมันกลับไปที่ไชร์ด้วยนับเป็นเวลาหลายปีถัดมาในระหว่างการเฉลิมฉลองวันเกิดของใบเสร็จรับเงินโบในไชร์บิดามดแกนดัล์ฟ (วิลเลียมสไควร์) บอกเขาว่า เพื่อออกมาจาก Ring for Frodo Baggins (Christopher Guard) ใบเสร็จรับเงินโบเห็นด้วยและก็ออกมาจากไชร์สิบเจ็ดปีผ่านไประหว่างที่แกนดัล์ฟรู้ดีว่าไชร์ตกอยู่ในอันตรายกองกำลังโหดเหี้ยมได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าแหวนอยู่สำหรับการถือครองของแบ็กกิ้นส์ แกนดัล์ฟเจอกับโฟรโดเพื่อชี้แจงประวัติความเป็นมาของแหวนรวมทั้งอันตรายที่เกิดสังกัดมิดเดิลเอิร์ ธ ทั้งสิ้นโฟรโดออกมาจากบ้านโดยนำแหวนไปด้วยเขาตามมาด้วยภายหลังแอบหนี บาคาร่า
 
 
จาก Ringwraiths
 
ที่ไล่หลังพวกเขามาได้อย่างเฉียดฉิวสุดท้ายฮอบบิทก็มาถึง ไปยังบรีที่ซึ่งพวกเขาได้เจอกับอารากอร์น (จอห์นเฮิร์ท) ซึ่งเป็นคนแรกที่รู้จักกับพวกเขา โฟรโดถูกแทงบนยอดดอย Weathertop โดยหัวหน้าของ Ringwraiths ด้วยมีดที่เต็มไปด้วยมนตร์ไร้มนุษยธรรมส่วนหนึ่งส่วนใดของมีดอยู่ในตัวเขาแล้วก็เขาก็ป่วยไข้เมื่อการเดินทางดำเนินไป Ringwraiths ตามทันพวกเขาไม่นานภายหลังที่พวกเขาเจอกับเอลฟ์ เลโกลัส (แอนโธนีแดเนียลส์) รวมทั้งเมื่อกำเนิดความไม่ถูกกันที่ฟอร์ดที่ริเวนเดลล์ Ringwraiths ถูกพัดพาไปตามแม่น้ำที่มีมนต์เสน่ห์เอลรอนด์โดยนายจ้างของมันเขาได้เจอกับแกนดัล์ฟอีกครั้งซึ่งโดนจับโดยบิดามดซารูมาน (เฟรเซอร์เคอร์) ผู้เป็นเพื่อน คิดแผนที่จะร่วมกับเซารอน แต่ว่าก็อยากได้แหวนสำหรับตนเองเหมือนกันใบเสร็จรับเงินโบแกนดัล์ฟรวมทั้งผู้อื่นโต้เถียงกันว่าควรทำอะไรโฟรโดเริ่มเดินทางจากริเวนเดลล์กับเพื่อนพ้องร่วมแปดคน: แกนดัล์ฟ; อารากอร์นโบภรรยาร์ลูกชายของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่กอนดอร์ (ไมเคิล Graham Cox); Legolas; Gimli the dwarf (David Buck); รวมทั้ง Fro เหล่าฮอบบิทสามเพื่อนเริ่มแรกของพวกเขาความพากเพียรที่จะผ่านแนวเขามิสตี้ถูกหิมะตกหนักรวมทั้งพวกเขาถูกบังคับให้ใช้ทางใต้เทือกเขาผ่านมอเรียโมเรียเป็นอาณาจักรของคนแคระแกร็นโบราณ แม้กระนั้นขณะนี้เต็มไปด้วยออร์คแล้วก็สัตว์ร้ายอื่นๆสมาชิกที่เหลืออีกแปดคนของ Fellowship ยังคงก้าวเดินต่อไปผ่านLothlórienเอลฟ์เฮเวน แต่ว่าโบโรภรรยาร์พากเพียรฉกชิงแหวนจากโฟรโดโฟรโดตกลงใจทิ้งผู้อื่นไว้ด้านหลังแล้วก็ทำภารกิจถัดไปเพียงลำพังหากว่าแซมผู้สัตย์ซื่อจะรับรองที่จะติดตามเขาโบโรภรรยาร์ถูกฆ่าโดย ออร์คในเวลาที่บากบั่นคุ้มครอง Merry รวมทั้ง Pippin พวกเขาโดนจับโดยพวกออร์คซึ่งตั้งอกตั้งใจจะพาพวกเขาไปที่ Isengard ผ่านดินแดนที่ Rohan ฮอบบิทหนีแล้วก็หนีเข้าไปในป่า Fangorn ซึ่งพวกเขาได้เจอกับ Treebeard (John
 
Westbrook) ซึ่งฯลฯไม้ขนาดใหญ่ - เสมือนสิ่งมีชีวิต Aragorn, Gimli แล้วก็ Legolas เจอ Merry และก็ Pippin พวกเขาเจอรอยตีนเล็กๆแล้วก็ตามพวกเขาไปใน Fangorn Forest ตรงนั้นพวกเขาเจอ Gandalf ซึ่ง พวกเขามั่นใจว่าเสียชีวิตในเหมืองของ Moria ทั้งยังสี่นั่งรถยนต์ไปยังเมืองหลวงของ Rohan ที่ชื่อ Edoras ซึ่งแกนดัล์ฟเชิญกษัตริย์Théoden (Philip Stone) ว่าราษฎรของเขาตกอยู่ในอันตรายเวลาเดียวกันโฟรโดและก็แซมก็เจอกอลลัมสะกดรอยตามพวกเขาและก็จับกุมตัวเขา โฟรโดสงสารเขารวมทั้งปลดปล่อยให้เขามีชีวิตอยู่เพื่อทดแทนคำเสนอแนะของเทือกเขามองมกอลลัมคำสัญญาว่าจะนำพวกเขาไปสู่ปากทางเข้าลับสู่มอร์ดอร์ที่ Helm"s Deep กองกำลังของThéodenต่อสู้กับแกนดัล์ฟมาถึงในเช้าตรู่พรุ่งนี้พร้อมทั้ง Riders of Rohan ตรงเวลาทำลาย กองทัพออร์คในตอนต้นสมัยลำดับที่สองของมิดเดิลเอิร์ ธ ช่างเหล็กเอลฟ์ได้สร้างวงแหวนที่พลังเก้าวงสำหรับมนุษย์มนุษย์เจ็ดคนสำหรับคนแคระแกร็น - ลอร์ดรวมทั้งสามคนสำหรับราชาเอลฟ์ในขณะเดียวกันลอร์ดที่ความมืดมนเซารอนได้สร้างวงแหวนหนึ่งวงเพื่อ ดูแลพวกเขาทั้งสิ้นภายหลังศึกษาความลับของแนวทางการเลียนแบบจากเอลฟ์ที่ฮอลลินซึ่งเป็นความเบี่ยงเบนจากผลงานของโทลคีนที่เซารอนสอนตำนานแหวนให้กับเอลฟ์และก็เลียนแบบแหวนทั้งหมดทั้งปวงนอกจากแหวนเอลฟ์สามวงแล้วก็เพศชายก็ตกลงมาแหวน ตกอยู่ในเงื้อมมือของพระราชโอรส Isildur จากอีกฟากหนึ่งของสมุทรและก็ภายหลังจาก Isildur ถูกฆาตกรรมโดยออร์คแหวนก็นอนอยู่ที่ตูดแม่น้ำ Anduin เมื่อเวลาผ่านไปเซารอนจับแหวนเก้าวงที่ทำขึ้นสำหรับเพศชายแล้วก็หันไปเจอแหวนโดย a Stoor ชื่อDéagolซึ่งเพื่อนพ้องของเขาชื่อSméagolได้ฆ่าเขาแล้วก็ลักขโมยมันมาเพื่อตนเอง The Ring ทำให้Sméagolเหยเกจนกระทั่งเหยเกมีชื่อเสียงกันในชื่อ Gollum เพียงแค่นั้น (Peter Woodthorpe) หลายร้อยปีถัดมาฮอบบิทใบเสร็จรับเงินโบแบ็กกิ้นส์ (นอร์แมน
 
เบิร์ด) ได้ศึกษาค้นพบแหวน "ล้ำค่า" ของเขาโดยบังเอิญแล้วก็นำมันกลับไปที่ไชร์ด้วยยาวนานหลายปีถัดมาในระหว่างการเฉลิมฉลองวันเกิดของใบเสร็จรับเงินโบในไชร์บิดามดแกนดัล์ฟ (วิลเลียมสไควร์) บอกเขาว่า เพื่อออกมาจาก Ring for Frodo Baggins (Christopher Guard) ใบเสร็จรับเงินโบเห็นด้วยแล้วก็ออกมาจากไชร์สิบเจ็ดปีผ่านไประหว่างที่แกนดัล์ฟรู้ดีว่าไชร์ตกอยู่ในอันตรายกองกำลังทารุณไร้มนุษยธรรมได้ศึกษาค้นพบว่าแหวนอยู่สำหรับการถือครองของแบ็กกิ้นส์ แกนดัล์ฟเจอกับโฟรโดเพื่อชี้แจงเรื่องราวของแหวนและก็อันตรายที่เกิดสังกัดมิดเดิลเอิร์ ธ ทั้งหมดทั้งปวงโฟรโดออกมาจากบ้านโดยนำแหวนไปด้วยเขาตามมาด้วยภายหลังหลบซ่อนจาก Ringwraiths ที่ไล่หลังพวกเขามาได้อย่างเฉียดฉิวท้ายที่สุดฮอบบิทก็มาถึง ไปยังบรีที่ซึ่งพวกเขาได้เจอกับอา


ผู้ตั้งกระทู้ ABC :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-31 01:02:37


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.