ReadyPlanet.com


การปฏิวัติที่เมียนมาร์


 การปฏิวัติที่เมียนมาร์

 
ดร. ซาซาราชทูตพิเศษของประเทศพม่าขององค์การสหประชาชาติที่มีชื่อคนหนึ่งโพสต์ภาพไข่ลงสีบนทวิตเตอร์แล้วก็เขียนว่าสามัญชนเมียนมาร์มี“ อนาคตที่ยิ่งใหญ่ในระบบประชาธิปไตยแบบสมาพันธ์รัฐ” ซึ่งสะท้อนให้มองเห็นถึงความคาดหมายที่กองทัพจะก้าวลงจากตำแหน่งแล้วก็คืนสถานะ ระบอบประชาธิปไตย กองกำลังความยั่งยืนและมั่นคงยังคงแพร่ไปความหวาดกลัวในหมู่ประชาชนทั่วๆไป ในคืนนั้นคนกรุงปิ้งกุ้งบันทึกวิดีโอกรุ๊ปทหารและก็ตำรวจใช้สลิงยิงหินที่หน้าต่างบ้านทำลายความเงียบของคืนวันนี้ ในบางครั้งทหารและก็ตำรวจติดตามการข่มขู่ทำให้กลัวในช่วงกลางคืนด้วยการบุกเข้าไปในละแวกใกล้เคียงในขณะที่พวกเขาตวาดด่าว่ายิงแบบสุ่มจับแล้วก็ทำลายสินทรัพย์ กระบวนการทำรัฐประหารของกองกองทัพในเมียนมาร์ผ่านจุดที่จะกลับมามิได้แล้วตามการคาดคะเนของที่ทำการต่างชาติในสหราชอาณาจักรที่เป็นความลับซึ่งเป็นสัญญาณที่บอกว่าระบบประชาธิปไตยที่สำคัญคาดว่าจะมีความรู้และมีความเข้าใจ จำกัด สำหรับในการมีผลต่อเรื่องต่างๆมุมมองที่สุขุมเมื่ออาทิตย์ที่แล้วจากนักการทูตอาวุโสของอังกฤษสรุปว่าการปฏิวัตินั้นไม่อาจจะย้อนไปได้รวมทั้ง Min Aung Hlaing บาคาร่า
 
หัวหน้ากองทัพจะอุตสาหะที่จะบดขยี้พรรคเพื่อระบบประชาธิปไตยของ Aung San Suu Kyi หัวหน้าที่ถูกขับไล่ไสส่งเพื่อจะจัดตั้งตนเองเป็นผู้นำ การคาดการณ์ซึ่งเป็นเค้าโครงกว้างๆที่แบ่งปันกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กยังอ้างถึงการเสี่ยงที่การต่อต้านต้านทานรัฐประหารซึ่งมีคนประท้วงหลายหมื่นคนภายในเวลาถัดมาในตอนสุดสัปดาห์อาจจะเป็นผลให้นองเลือดได้ เมื่อซูจีแล้วก็อดีตกาลผู้นำวินมยินถูกขังแล้วก็ถูกตั้งข้อกล่าวหาทางอาญาผลสรุปของอังกฤษก็คือพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อระบบประชาธิปไตยที่ไม่มีหัวหน้าจะเริ่มแตกหัก ซึ่งจะช่วยทำให้ทหารซึ่งยึดอำนาจช่วงวันที่ 1 ก.พ.สามารถมีอำนาจสำหรับในการออกเสียงได้โดยคำสัญญาว่าจะจัดขึ้นภายหลังเหตุการณ์เร่งด่วนตรงเวลา 1 ปี ประเทศต่างๆรวมทั้งสหราชอาณาจักรประเทศสหรัฐอเมริกาและก็ประเทศออสเตรเลียได้ด่าว่าการปฏิวัติซึ่งตามมาจากการชนะอย่างถล่มทลายของซูจีสำหรับการลงคะแนนเสียงเมื่อพ.ย.ที่คนเฝ้าดูด้านนอกเห็นว่าส่วน
 
ใหญ่เป็นไปอย่างเสรีและก็เที่ยงธรรม บางประเทศได้เพิ่มความหวังสำหรับในการคว่ำบาตรเมียนมาร์ซึ่งได้ใช้ความพากเพียรพื้นฐานในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไปเพื่อเปิดเศรษฐกิจสู่การลงทุนจากข้างนอก อูจียังคงเป็นบุคคลยอดนิยมเป็นอย่างมากในเมียนมาร์หากว่ากิตติศัพท์ในระดับโลกของคุณจะเสียหายอย่างยิ่งจากการล้มล้างชนหมู่น้อยโรฮิงญาที่ไม่มีชนชาติในปี 2560 รรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อระบบประชาธิปไตย (NLD) ของคุณปัดกวาดการสำรวจความเห็นเมื่อปีที่ผ่านมาอย่างถล่มทลายโดยได้รับชัยมากยิ่งกว่าการโหวตในปี 2558 ที่นำสมัยก่อนผู้ได้รับรางวัลโนเบลขึ้นสู่อำนาจแม้กระนั้นกองทัพของประเทศซึ่งดูแลประเทศมาแทบ 60 ปีให้หลังบอกว่าการลงคะแนนมีเหตุที่เกิดจากความแปลกอ้างถึงว่าได้เผยกรณีการคดโกงผู้มีสิทธิออกเสียงมากยิ่งกว่า 10 ล้านครั้งและก็ได้เรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้งที่ปฏิบัติงานโดยรัฐบาลปลดปล่อยรายนามผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงเพื่อสำรวจขัด ความเคร่งเครียดมากขึ้นภายหลังนายพลไม่นอองหล่ายหัวหน้าฝ่ายทหารรวมทั้งบุคคลที่มีอำนาจเยอะที่สุดของภรรยานมากล่าวรายงานเตือนว่ารัฐธรรมนูญของประเทศบางทีอาจถูก "ยกเลิก" ได้ถ้ามิได้รับการเคารพเมื่ออาทิตย์ที่แล้วรถถังของกองกองทัพก็ถูกเอาไปใช้งานสั้นๆตามถนนของศูนย์กลางการค้าขายปิ้งกุ้งเมืองหลวงเนปิดอว์รวมทั้งที่อื่นๆกับการคัดค้านต้านทานผลของการออกเสียงโดยผู้ช่วยเหลือทหาร


ผู้ตั้งกระทู้ ABC :: วันที่ลงประกาศ 2021-04-04 22:38:13


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.