ReadyPlanet.com


ข่าวดีสำหรับพุทธศาสนิกชน:วัดดอนงิ้ว_“วัดแห่งศรัทธา เพื่อต่อชะตาและเสริมมงคลชีวิต”


วัดดอนงิ้ว

“วัดแห่งศรัทธา  เพื่อต่อชะตาและเสริมมงคลชีวิต”

*********

  ด้วยวัดดอนงิ้ว   ต.พนมทวน  อ.พนมทวน  จ.กาญจนบุรี   เป็นวัดที่พุทธศาสนิกชนทั่วไป  นิยมไปถวายสังฆทาน  เพื่อต่อชะตาและเสริมสิริมงคลให้ชีวิต  ซึ่งเป็นที่เลื่องลือกันโดยทั่วไปของผู้ใจบุญ โดยมีพระครูกาญจนสมาจาร  หรือที่ชาวบ้านเรียกกันจนติดปากว่า  “พระอินทร์”  ซึ่งเป็นพระผู้มีเมตตา   เคร่งครัดในศีลวัตรปฏิบัติ   พระลูกวัดล้วนแต่เป็นพระที่มีปฏิปทา น่าเลื่อมใส  ใน ช่วงเช้าของแต่ละวันภายในวัดจะคลาคล่ำไปด้วยผู้คน  ที่ไปเข้าคิวถวายสังฆทานแก่พระภิกษุสงฆ์   ด้วยพิธีกรรมที่เรียบง่าย   ประหยัด   ผู้ร่วมพิธีล้วนมีจุดประสงค์ที่คล้ายกัน   คือ  เพื่อต่อชะตาชีวิต  เพื่อเสริมสิริมงคล   เพื่อให้ค้าขายคล่อง   เพื่อให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน  และเพื่อให้มีโชคมีลาภ  ฯลฯ

 

  เคยมีผู้ไปถวายสังฆทานแล้วโชคดีถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1  รางวัลเลขท้ายได้รับรถกระบะ โตโยต้า  และรางวัลอื่น ๆ อีกหลายราย  เรียกว่ามีข่าวผู้โชคดีเกือบทุกงวด  หรือแม้แต่ ผู้ที่จะสมัครเข้ารับเลือกตั้งเป็นผู้แทนในระดับต่างๆเมื่อไปถวายสังฆทานที่วัดดอนงิ้วแล้ว มักประสบผลสำเร็จ เกือบทุกราย  ลือเลื่องกันไปทั่วสารทิศ จึงเป็นที่มาของความศรัทธาจนถึงปัจจุบัน หลวงพ่อบอกว่า  ไม่ได้ให้เชื่อในสิ่งที่งมงาย  แต่คนเราเมื่อทำในสิ่งที่ดี ทำแล้วสบายใจ  กุศลก็จะเกิดแก่ตนเอง นี่คือ สัจธรรม

 

 ข่าวดีสำหรับพุทธศาสนิกชน   พระครูกาญจนสมาจาร    เจ้าอาวาสวัดดอนงิ้ว   จะเป็นเจ้าภาพสร้างอาคารห้องสมุด  ให้กับโรงเรียนวัดพังตรุ    ต.พังตรุ    อ.พนมทวน   จ.กาญจนบุรี  แทนอาคารหลังเดิมซึ่งคับแคบ และชำรุดทรุดโทรม โดยชั้นล่างจะใช้เป็นห้องสมุด  ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องเรียนคอมพิวเตอร์ และศูนย์ ICT   ด้วยหลวงพ่อเห็นว่า  ห้องสมุดถือเป็นขุมทรัพย์แห่งปัญญา   ดังนั้นการให้ปัญญา  ถือเป็นการให้ทานที่ประเสริฐยิ่งสำหรับมนุษย์  ผู้ให้ย่อมได้กุศลนั้น

 

            จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนผู้ใจบุญทั้งหลาย   ได้ร่วมสร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ โดยพร้อมเพรียงกัน   ด้วยการบริจาคทรัพย์เพื่อร่วมเป็นเจ้าภาพ  ในการก่อสร้างอาคารห้องสมุดดังกล่าวตามกำลังศรัทธา  

 

บริจาคโดยตรงได้ที่พระครูกาญจนสมาจาร   หรือโทรศัพท์หมายเลข  081-9865591  

 

“ทำบุญด้วยการให้ปัญญา  เพื่อต่อชะตาและเสริมมงคลให้ชีวิต”ผู้ตั้งกระทู้ ลูกศิษย์_พระครูกาญจนสมาจาร (namoo_007-at-windowslive-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2009-08-27 10:56:00


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1978245)

" เคยมีผู้ไปถวายสังฆทานแล้วโชคดีถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1  รางวัลเลขท้ายได้รับรถกระบะ โตโยต้า  และรางวัลอื่น ๆ อีกหลายราย  เรียกว่ามีข่าวผู้โชคดีเกือบทุกงวด  หรือแม้แต่ ผู้ที่จะสมัครเข้ารับเลือกตั้งเป็นผู้แทนในระดับต่างๆเมื่อไปถวายสังฆทานที่วัดดอนงิ้วแล้ว มักประสบผลสำเร็จ เกือบทุกราย"

ข้อคิดเห็น มีหลักฐานยืนยันว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรือเปล่า ถ้าเป็นเรื่องจริงก็น่าสนใจ แต่ถ้าเป็นเรื่องโฆษณาชวนเชื่อก็แล้วแต่ดุลยพินิจของผู้อ่านครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พุทธศาสนิกชน วันที่ตอบ 2009-08-28 08:31:11[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.