ReadyPlanet.com


ขอเชิญร่วมเป็นเกียรติรับมอบรูปปั้นเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์


 

ขอเชิญเพื่อนพี่น้องในวงการนักกลอนและผู้สนใจร่วมให้เกียรติในการรับมอบรูปปั้นเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ กวีซีไรท์ ศิลปินแห่งชาติ ประธานที่ปรึกษาสมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทยโดยปฏิมากรเอกจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีนเป็นผู้ปั้นที่ประเทศจีน และนำมามอบด้วยตนเอง วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ มีนาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๔.๐๐ น. ณ ห้อง ๒๑๑ อาคารคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์  กรุงเทพฯ


ผู้ตั้งกระทู้ สมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย :: วันที่ลงประกาศ 2010-03-09 06:21:17


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2043248)

 

ไปมิได้ เจ้าค่ะ...ติดงาน.

ขอบคุณที่เชิญ..ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภัทราจิตร วันที่ตอบ 2010-03-09 12:43:40


ความคิดเห็นที่ 2 (2043705)

ถือเป็นความภูมิใจที่บุคลากรทางกวีของไทยได้รับเกียรติจากจิตรกรของจีน  เพราะท่านเนาว์ถือว่าเป็นเชื้อไฟกวีให้กับใครหลายๆๆ  คน  ผมเป็นคนหนึ่งละที่ได้รับเชื้อไฟกวีจากท่าน  เพราะเคยคุยกับท่านเมื่อสิบปีก่อนตอนเริ่มหัดเขียนกวีใหม่ๆ  บนรถแท็กซี่   ผมบอกว่าไม่รู้จะเขียนอะไร    และเรื่องอะไร   ท่านบอกว่าเรื่องเขียนมีเยอะแยะไปหมด   และการเขียนกวีนี่เขียนได้วันละบทก็ถือว่าได้เยอะแล้ว  สรุปปัจจุบันผมก็ยังเขียนไม่ได้วันละบท   แต่ก็มีผลงานตีพิมพ์ตามรายสัปดาห์มาตลอดเป็นเวลา    9   ปี   แม้วงการกวีจะหงอยเหงาหรือครึกครื้น  ท่านเนาว์ก็ยังเขียนกวี  ตลอดระยะเวลา  9  ปี  ช่วงที่กระผมคึกคะนองมุ่งมั่นหรืออ่อนล้าในการเขียนกวี  ผมก็ยังได้อ่านงานกวีของท่านเนาว์โดยตลอด  ถือว่าท่านเป็นกวีโดยแท้  ได้คุยกับท่านเนาว์ครั้งล่าสุด  วันที่ไปรับรางวัลพานแว่นฟ้าปี  52  ท่านถามว่าปีนี้ได้หรือ  ?   ครับ     หมายเหตุ   ประกาศหลักเกณฑ์รางวัลพานแว่นฟ้าปีนี้ค่อนข้างจะรัดกุม  คือห้ามใส่ชื่อคนอื่นโดยเด็ดขาด  ก็เห็นด้วยครับ   ปีนี้ผมก็จะส่งเหมือนเดิม  เหมือนทุกปีที่ผ่านมา   ส่วนซีไร  คงจะไม่ส่งเพราะว่าเรียบเรียงผลงานแล้วยังไม่เป็นที่พอใจ    ก็คงรอสักพักหรือเรื่อยๆๆ ไม่มีกำหนด  หรือจนกว่าจะพอใจและขอให้ผองเพื่อนกวีทุกท่านโชคดี 

ผู้แสดงความคิดเห็น กวีรางวัลพานแว่นฟ้า วันที่ตอบ 2010-03-10 12:23:03


ความคิดเห็นที่ 3 (2043914)

(เปลี่ยนสถานที่)

จาก ตึกโดม มธ. ท่าพระจันทร์

เป็น ห้อง211  ตึกคณะนิติศาสตร์ มธ. ท่าพระจันทร์

ผู้แสดงความคิดเห็น สมาคมนักกลอนฯ วันที่ตอบ 2010-03-10 20:14:25


ความคิดเห็นที่ 4 (2045172)

 

ได้มีโอกาสไปร่วมงานรับมอบรูปปั้นเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์  ที่ปั้นโดยโดยปฏิมากรเอกจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีนและนำมามอบด้วยตนเอง วันพฤหัสบดีที่๑๑ มีนาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๔.๐๐ น. ณ  ห้อง ๒๑๑ อาคารคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์  กรุงเทพฯนับเป็นเกียรติประวัติสำคัญครั้งหนึ่งในวงการศิลปวัฒนธรรมไทย เชื่อมโยงสัมพันธไมตรีมิตรภาพวัฒนธรรมไทย จีน ทั้งนี้    สมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทยได้รับคำเชิญให้ร่วมเป็นสักขีพยานการรับมอบ มีผู้เข้าร่วมงานจากสมาคมนักกลอนเช่น กรองแก้ว เจริญสุข นุจรา ธนภูมิ เอนก แจ่มขำ นิภา บางยี่ขัน ยุทธ โตอดิเทพย์ ทองแถม นาถจำนง โชคชัย บัณฑิต ชินวัฒน์ ตั้งสุทธิจิต วิษณุ เอมประณีต (ผู้จัดการพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย) วาสนา ลี้ไพบูลย์  และเพื่อนร่วมวงการป่อง ต้นกล้า  พินิจ นิลรัตน์ กฤช เหลือลมัย ฯลฯ งานนี้โชติช่วง นาดอน รับหน้าสื่อเป็นล่ามแปลบทกวีนิพนธ์ไทยเป็นจีน จีนเป็นไทย พร้อมทั้งแปลคำพูดของฝ่ายไทย ฝ่ายจีน โดยมีอาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ร่วมเชื่อมโยงวัฒนธรรมสัมพันธ์ไทยจีน ท่ามกลางสื่อมวลชนทั้งทีวี หนังสือพิมพ์และนิตยสาร รายละเอียดอื่นๆต้องขอให้ อ.ทองแถม นาถจำนง และผู้สื่อข่าวบ้านไพรช่วยขยายความเพิ่มเติมด้วย 
ผู้แสดงความคิดเห็น ประชาสัมพันธ์ วันที่ตอบ 2010-03-14 10:34:28[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.