ReadyPlanet.com


ตำราอุบากองพม่าแหกคุกที่ชื่อ"อุบากอง"แหกคุกไทยหนีไปได้และสร้างตำราทิ้งไว้เป็นชื่อตน โดย ฑ


ตำรา "ยามอุบากอง"

ตำรา “ยามอุบากอง” หรือ ยามอุบากองพม่าแหกคุกนี้ แม้จะเป็นตำราดูฤกษ์ยามในการประกอบกิจและเดินทางต่างๆ ของพม่า ผู้มีชื่อว่า “ อุบากอง “ ซึ่งไทยเราจับตัวได้ในสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ (ปีมะเมีย พ.ศ. ๒๓๔๑) แล้วใช้ยามคุกนี้แหกคุกไทยเราหนีไปได้ แต่ก็ถ่ายทอดวิชานี้ให้กับทหารไทยของเราสมัยนั้น

และก็ปรากฏว่า ยังเป็นตำราที่ได้รับการยกย่องนับถือว่าเป็นตำราที่แม่นยำได้อีกตำราหนึ่ง ซึ่งใช้ในการหาฤกษ์ยามของการเดินทางไปในการธุรกิจต่างๆ ได้ผลอย่างยิ่ง และสืบทอดตำรานี้มาจนถึงปัจจุบัน

รูปลักษณะของ “ ยามอุบากอง “ จะตีตารางเป็นช่องๆ แบ่งเวลาในการทำนายของแต่ละวันทั้ง ๗ วัน ในหนึ่งสัปดาห์ มีรูปลักษณะ ดังในภาพ

ยามอุบากอง

 

วาร อาทิตย์

จันทร์

อังคาร

พุธ

พฤหัสบดี

ศุกร์

เสาร์

เช้า

0 0 0 0

0

0 0

X

0 0 0 0

0

สาย

X

0 0 0 0

0

0 0

X

0 0 0 0

เที่ยง

X

0 0 0 0

0

0 0

X

บ่าย

0 0

X

0 0 0 0

0

0 0

 

เย็น

0

0 0

X

0 0 0 0

0

0 0

 

คำอธิบาย : เวลาที่ระบุไว้ว่า เช้า สาย เที่ยง บ่าย เย็น นั้นจะมีการกำหนดเวลาของนาฬิกาดังนี้

เช้า

๖ . ๐๐ น.

ถึง

๘ .๓๐

น.

สาย

๘. ๓๑ น.

:

๑๑ .๐๐

น.

เที่ยง

๑๑ .๐๑ น.

:

๑๒ .๕๙

น.

บ่าย

๑๓ .๐๐ น.

:

๑๔ .๓๐

น.

เย็น

๑๕. ๓๑ น.

:

๒๔. ๐๐

น.

 

การนับยาม : ข้างขึ้นจะให้นับจากบนลงล่าง หรือดูเวลาว่าเวลานั้นจะตกช่องอะไร ก็ทายตามเวลาที่ระบุไว้ตามคำทำนายของยามอุบากองว่า

คำทำนาย

0 หนึ่งศุนย์ อย่าพึงจร แม้ราญรอนจะอัปรา

00 สองศุนย์ เร่งยาตรา จะได้ลาภสวัสดี

0000 สี่ศุนย์ พูลผล จรดล ลาภมีมาก

ปลอดศูนย์ พูลสวัสดิ์ ภัยพิบัติ ลาภบ่มี
X กากบาท ตัวอัปรีย์ แม้จรลี จะมีภัย ฯ

หมายความว่า ถ้าเวลาของวันนั้นตกช่องศุนย์หนึ่งหรือศูนย์เดียว ก็ทายว่า อย่าเดินทางหรือออกไปทำธุรกิจนอกบ้านมิดี จะมีภัย ถ้าตกเวลาสองศูนย์นับว่าดี ออกไปทำธุรกิจหรือหาลาภผลนอกบ้านจะได้รับโชค ถ้าตกช่องสี่ศูนย์นับว่าดีมาก จะได้โชคลาภสมประสงค์ทุกประการ ถ้าตกช่องปลอดศูนย์ม่มีศูนย์เลย ก็จะไม่ได้ทั้งโชคทั้งเคราะห์ภัย คือไปเสียเวลาเปล่า ถ้าตกช่องกากบาท ว่าจะไปทำธุรกิจ หรือไปหาโชคลาภ ควรเปลี่ยนหรือเลื่อนเวลาห้ามเด็ดขาดในการเดินทาง ไม่ในทันที //////////////////////////////////////////////////////////////

พิธีก่อนออกเดินทาง

วันอาทิตย์ : ก่อนที่จะออกจากบ้านไปทำธุรกิจหรือเดินทางไกล ให้เอาน้ำล้างหน้าตาเสียก่อน

วันจันทร์ : ท่านให้นอนพักเสียก่อน จึงค่อยออกจากบ้าน

วันพุธ : ท่านให้รับประทานอาหารเสียก่อนจากบ้าน

วันพฤหัสบดี : ท่านให้เอาขี้เถ้าในเตาไฟ แตะเจิมหน้าผากเล็กน้อยก่อนออกจาก

บ้าน

วันศุกร์ : ให้ก้าวออกจากบ้าน ๓ ก้าว แล้กลับเข้าไปในบ้านแล้วจึงค่อยออก

จากบ้านเดินทางไป

วันเสาร์ : ให้ท่านทำเป็นอารมณ์ฉุนเฉียว หรือทำเป็นทะเลาะ ทุ่มเถียงกับคน

ในบ้านเสียก่อน จึงค่อยออกเดินทาง

 

 

 

 

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วันดี (มงคล) สำหรับคนเกิดประจำปี

วันดีสำหรับคนเกิดประจำปี ๑๒ นักษัตร ซึ่งภือว่าเป็นวันต้องโฉลก จะประกอบกิจการใด หรือทำมาค้าขาย เสี่ยงโชคไปหาลาภ ไปขอความช่วยเหลือผู้ใหญ่ และเจรจาซื้อขายนายหน้าต่างๆ ควรถือวันต่อไปนี้

ปีเกิด

วันดีคือ

คนเกิดปีชวด

วันพุธ - วันเสาร์

คนเกิดปีฉลู

วันพุธ - วันอาทิตย์

คนเกิดปีขาล

วันอังคาร - วันพฤหัสบดี

คนเกิดปีเถาะ

วันอังคาร - วันศุกร์

คนเกิดปีมะโรง

วันพุธ - วันเสาร์

คนเกิดปีมะเส็ง

วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี

คนเกิดปีมะเมีย

วันอาทิตย์ - วันพฤหัสบดี

คนเกิดปีมะแม

วันจันทร์ - วันพุธ

คนเกิดปีวอก

วันจันทร์ - วันพุธ

คนเกิดปีระกา

วันอังคาร - วันศุกร์

คนเกิดปีจอ

วันพฤหัสบดี - วันเสาร์

คนเกิดปีกุน

วันพฤหัสบดี - วันศุกร์

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

พยากรณ์เลขเสี่ยงโชคประจำดวง

ตามตำรับเสี่ยงโชคทางการพนันหรือตัวเลข ของบูรพาจารย์ในสมัยโบราณ กล่าวไว้ว่า

* สิทธิการิยะ : ถ้าผู้ใดอยากจะรู้ว่าผู้ใดมีโชควาสนาในการเสี่ยงทายตัวเลข หรือเล่นการพนันอย่างไรนั้น ท่านให้เอาตัวเลขตัววัน เดือน ปีเกิด ของบุคคลผู้นั้นบวกกันเข้าได้เท่าไหร่แล้วบวกด้วย ๙ ถ้าจำนวนมากกว่า ๑๐ ให้เอา ๑๐ ลบ ถ้าลบแล้วยังเหลือ ๑๐ ก็คงเลขนั้นไว้ ทำดังนี้

เลขวันเกิด : ให้ถือเอาวันอาทิตย์เป็นเลข ๑ วันจันทร์ เป็นเลข ๒ วันอังคารเป็นเลข ๓ วันพุธเป็นเลข ๔ วันพฤหัสบดีเลข ๕ วันศุกร์เลข ๖ และวันเสาร์เลข ๗

เลขเดือนเกิด : ให้ถือเอาเดือน ๕ หรือเดือนเมษายน เป็นเลข ๑ ขึ้นต้น (ถ้าไม่รู้เดือนเกิดทางจันทรคติให้ถือเอาผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ ๑๓ เมษายนขึ้นไปจนถึงวันที่ ๑๓ พฤษภาคม เป็นเดือน ๕ ถ้าเกิดก่อนวันที่ ๑๓ เมษายนจะจะยังคงเป็นเดือน ๔ หรือถ้ามีปฏิทินเทียบอายุทางจันทรคติกับสุริยคติ หรือปฏิทิน ๑๐๐ ปีแล้ว ก็จงดูปฏิทินนั้นเถิด )

เดือนต่อไปจะเป็นเลขดังนี้

เดือน

หรือ

พฤษภาคม

เลข

“

“

มิถุนายน

“

“

“

กรกฎาคม

“

“

“

สิงหาคม

“

“

๑๐

“

กันยายน

“

“

๑๑

“

ตุลาคม

“

“

๑๒

“

พฤศจิกายน

“

“

อ้าย

“

ธันวาคม

“

“

ยี่

“

มกราคม

“

๑๐

“

สาม

“

กุมภาพันธ์

“

๑๑

“

สี่

“

มีนาคม

“

๑๒

 

ให้ถือเดือนเป็นเลขต่างๆ ตามที่กล่าวมาแล้ว

เลขปีเกิด : ให้ถือเอา ปีชวด เป็นเลข ๑ เริ่มต้น และปีฉลู เป็นเลข ๒ เรียงลำดับปีเกิดไปจนถึง ปีกุนซึ่งเป็นปีสุดท้ายเป็นเลข ๑๒

เลขประจำปีเกิด

ปีเกิด

เลขประจำปีเกิด

ชวด

ฉลู

ขาล

เถาะ

มะโรง

มะเส็ง

มะเมีย

มะแม

วอก

ระกา

๑๐

จอ

๑๑

กุน

๑๒

 

 

การบวกลบเลข : ให้เอาเลขวันเกิด เดือนเกิด และปีเกิด มาบวกเข้าด้วยกัน ได้เท่าไหร่แล้วบวกด้วย ๙ แล้วเอา ๑๐ ลบ เหลือเศษเท่าใด ให้ถือเอาเป็นตัวเลขพยากรณ์ ถ้าลบด้วย ๑๐ แล้วเหลือ ๑๐ ก็คงไว้ ถ้ายังเหลือเกินกว่า ๑๐ เช่น ๑๑ หรือ ๑๒ ให้ลบด้วย ๑๐ อีกครั้ง

เช่น คนเกิดวันจันทร์ เดือน ๖ ปีมะโรง ก็จะเป็นดังนี้ วันจันทร์ ๒

เดือน ๖ ๒

ปีมะโรง ๕ รวมกันจะได้= ๙ แล้ว+ ๙ = ๑๘ แล้ว_๑๐ จะเหลือเศษ ๘ คือ= ๘

เช่น คำตอบคือเลข ๘ ให้ดูคำพยากรณ์ดังต่อไปนี้

 

เศษ ๑ : พยากรณ์ว่า บุคคลผู้นี้จะมีโชคลาภในการเสี่ยงหรือการเล่นการพนันได้มากกว่าเสีย แต่มักจะได้เมื่อต้นมือ และคลายเมื่อปลายมือ คือเล่นได้ก่อนแล้วภายหลังเสีย แต่ก็ไม่ถึงกับเสียย่อยยับนัก มักได้หรือเสมอตัวมากกว่าเสีย (เมื่อรู้ดวงชะตาดังนี้แล้ว ท่านที่ถือเลข ๑ นี้ ก็ไม่ควรเล่นนานนัก) เลขโชคของดวงคือ เลข ๑ ให้ยึดเลข ๑

นี้เป็นตัวหลักไว้ก่อนทุกครั้ง ในการเสี่ยงโชค

เศษ ๒ : พยากรณ์ว่า บุคคลผู้นั้น ไม่มีนิสัยหรือใฝ่ใจไปในทางการเสี่ยงโชคหรือการพนันทีเดียวนัก และแท้จริงแล้ว ก็จะไม่ค่อยมีโชคทางการเสี่ยงหรือการเล่นการพนันด้วย คือการเล่นเสียมากกว่าได้ เพราะฉะนั้นถ้าไม่ใจรักแล้ว ก็อย่าคิดในการเสี่ยงการพนันขุนต่อจะดีกว่า ถึงแม้จะมี เลขโชคประจำดวงคือ เลข ๒ ก็อย่าคิดเสี่ยงไปในทางการพันแต่ควรยึดถือเอาเลข ๒เป็นเลขชัยในการประกอบธุรกิจ หรือการทำงานไว้เป็นหลักดีกว่า

เศษ ๓ : พยากรณ์ว่า บุคคลที่ตกเลขเศษ ๓ นี้ มักจะเป็นผู้ที่มีนิสัยฝักไฝ่ไปในทางนักเลงการพนันเป็นส่วนมาก คือ ชอบเล่นการพนันขันต่อ ชอบเสี่ยงโชคในการพนัน เช่น ล็อตเตอรี่เป็นจิตใจ ต่ก็จะมีดวงที่ได้มากกว่าเสีย ถ้าดวงชะตาดี ก็มักเล่นได้ ถ้าดวงชะตาไม่ดี ก็มักจะเล่นเสีย แต่เป็นดวงทางโชคการพนัน คือเล่นได้ก็ได้คราวละมากๆ และถ้าเล่นเสียก็เสียมากพอๆกัน

เพราะฉะนั้น ถ้ารู้ตัวเช่นนี้แล้ว เวลาดวงดี จึงค่อยเสี่ยง ถ้าดวงชะตาในปีใดไม่สู้ดีนัก ก็อย่าคิดเสี่ยง พักการเล่นไว้บ้าง และเลขโชคประจำดวง คือ เลข ๓

เศษ ๔ : พยากรณ์ว่า บุคคลผู้นี้ ไม่มีโชคในการเสี่ยงการพนันแม้แต่น้อย ทั้งจะเป็นบุคคลที่เกลียดกลัว หรือไม่กล้าที่จะแตะต้องการพนัน หรือการเสี่ยงโชคในทางผิดกฎหมายหมายเลย เป็นบุคคลที่ขี้ระแวงหรือขลาดกลัวในการเสียทรัพย์สินต่อการเลี่ยงหรือการลงทุนใดๆทั้งสิ้น แต่เป็นคนอยากได้ใคร่ดีในทรัพย์สมบัติหรือหวงแหนของที่มีค่าที่ตนมีอยู่มาก รวมความว่า เป็นบุคคลที่ไม่ควรเสี่ยงโชคในลาภลอย ใดๆ ทั้งสิ้น เลขโชคประจำดวงคือ เลข ๔ เป็นเลขที่เหมาะจะใช้กับธุรกิจหรือการทำงานมากกว่า

เศษ ๕ : พยากรณ์ว่าบุคคลผู้นี้ จะเป็นผู้ที่ฝักใฝ่ในการแข่งขัน ทางฝีไม้ลายเมือ มากกว่าการเสี่ยงโชคทางพนันที่ไม่ใช่ความคิด แปลความว่า บุคคลผู้นี้รักจะเล่นการพนันทางสมองหรือการใช้ปัญญาความคิด จะเล่นหัวอะไรที่เป็นเกมการพนัน ถ้าเป็นเกมเล่นแบบไม่ใช้ความคิดแล้วจะไม่สนใจ หรือถ้าเห็นว่าเป็นเกมการพนัน หรือการเสี่ยงโชคนั้น หากใช้ความคิดหรือใช้สติปัญญาฉลาดและมีไหวพริบในเชิงเล่น จึงมักจะได้มากกว่าเสีย ชอบให้ความรู้ ความคิดเห็นแก่ผู้อื่นอยู่เสมอ และชอบตั้งตนเป็นอาจารย์ในเชิงเล่นหัวต่าง ๆ ในกลุ่มเพื่อนฝูงอีกด้วย เลขประจำโชคคือ เลข ๕

 

เศษ ๖ : พยากรณ์ว่า บุคคลที่ตกอยู่ในเศษ ๖ นี้ จะเป็นคนที่มีเล่ห์เหลี่ยมในเชิงของการพนัน หรือการเสี่ยงโชคอยู่มาก จึงมักไม่ค่อยเสีย มีแต่ได้มากกว่าเพราะเป็นคนฉลาดแกมโกงในเชิงเล่นหัว มักไม่เชื่อในการพนันหรือการแข่งขัน มีลูกเล่นลูกไม้รอบตัว ถ้าไม่ได้เปรียบแล้จะไม่ยอมเล่นด้วย ดวงชนิดนี้มักตั้งตัวเป็นเจ้ามือเสียมาก

กว่าลูกมือ ชอบการพนันที่ได้เสียมากๆ แต่ต้องมีช่องทางใช้เล่ห์เหลี่ยมจึงจะเล่นด้วย

เลขประจำดวงคือเลข ๖

เศษ ๗ : พยากรณ์ว่าบุคคลที่อยู่ในเศษ ๗ นี้ จะมีจิตใจฝักใฝ่ไปในทางการพนันขันต่ออยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย มักจะชอบเล่นการพนันหรือเสี่ยงโชคเป็นชีวิตจิตใจ ได้บ้างเสียบ้าง สุดแต่ดวงจะพาไป แต่ไม่มีไหวพริบหรือเล่ห์เหลี่ยมในการเล่นเท่าใดนัก เล่นตามที่ใจรักและต้องการ ถ้าเป็นชายก็จะหนักไปในทางเสี่ยงโชคที่ผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการพนันหรือค้าขาย ถ้ามีผลกำไรมากก็จะชอบเสี่ยง หากเป็นหญิงก็จะเพลามือลงได้บ้าง ไม่ถึงกับลุ่มหลงเกินไปนัก ชอบเป็นบางครั้ง บางคราว เลขดวงชนิดนี้ มักจะได้ลาภจากของตกบ่อยครั้ง เลขโชคประจำดวงคือ เลข ๗

เศษ ๘ : พยากรณ์ว่า บุคคลผู้นี้ จะมีจิตใจคล้ายกับบุคคลที่ตกอยู่ในเลขเศษ ๓ คือ มีนิสัยฝักใฝ่ไปในทางการพนันเกือบทุกประเภท แม้กระทั่งการเสี่ยงโชคในทางธุรกิจ แต่เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย จิตใจเข้มแข็งในการละเล่น ต่างๆ มีดวงโชคการพนันมากกว่าเสีย ทั้งนี้ต้องแล้วแต่ดวงชะตากำเนิดประจำปีด้วย เช่นเดียวกับบุคคลเลขเศษ ๓ เลขโชคประจำดวงคือเลข ๘

 

เศษ ๙ : พยากรณ์ว่า บุคคลที่ตกเลขเศษ ๙ นี้ จะเป็นบุคคลที่มีจิตใจสูงส่ง ไม่นิยมเสี่ยงโชคในการพนันขันต่อ หรืออาจจะเกลียดการพนันอย่างมากก็ว่าได้ โชคลาภที่ได้มา มักเกิดจากปัญญาความคิดหรือการงาน ถ้าเป็นนักธุรกิจจะมีดวงฟลุ๊คในการค้ามากกว่า การได้มาในการเสี่ยงโชค หรือการพนัน เป็นบุคคลที่มีสติปัญญาล้ำเลิศในการดำเนินงานหรือธุรกิจต่างๆ ถ้าเป็นนักธุรกิจ จะได้ชื่อเสียงในทางดีเด่นหรือมีหลักฐานมั่นคง หรือถ้าเป็นข้าราชการจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหนงเร็วเกินคาด เลขประจำดวงคือเลข ๙

เศษ ๑๐ หรือ เศษ ๐ : เศษ ๑๐ หรือ เศษ ๐ หรือจะเรียกว่าเลขครบนี้ พยากรณ์ว่า บุคคลที่ตกในดวงชะตา เศษ ๑๐ นี้ ไม่ว่าหญิงหรือชาย จะเป็นบุคคลที่ไม่ชอบเสี่ยงโชคในการพนันใด ๆ ทั้งสิ้น จนเกือบจะเรียกได้ว่า ไม่มีความรู้ในเรื่องการเล่นพนัน หรือเสี่ยงโชคอะไรเอาเลยก็ว่าได้ เป็นคนเสียดายในเรื่อง ต้องเสียเงินหรือทรัพย์สิน จึงไม่นิยมการเล่นหรือการเสี่ยงโชค แต่ถึงคิดจะเสี่ยงโชคเช่น สลากกินแบ่ง ก็จะไม่ค่อยได้รับโชคเท่าใดนัก ถ้าจะได้โชคลาภลอยๆ ที่จะเกิดจากการเก็บของตกได้เท่านั้น แต่ก็ไม่ค่อยมีราคาค่างวดเท่าใดนัก รวมความว่า ดวงนี้ไม่ใช่เป็นดวงแห่งนักเสี่ยงโชคเอาเสียเลย เลขโชคประจำดวง คือ เลข ๑ หรือ เลข ๐ หรือเลข ๑๐ ก็จะเป็นโชคเล็กๆน้อยๆ ในการค้าเท่านั้น

เลขโชคประจำดวง : เลขโชคประจำดวงต่างๆ เหล่านี้ว่า เป็นเลขมงคลของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นการเสี่ยงโชค การเล่น การทำธุรกิจหรือเริ่มต้นการทำงาน ให้ถือเลขโชคประจำดวงของตนเองไว้เป็นหลัก จะได้ผลดีมากกว่าผลเสีย

เช่นว่า บุคคลที่ตกอยู่ในเลขโชคประจำดวงเลขที่ ๓ ก็ให้ถือเลข ๓ ไว้เป็นหลัก ถ้าเป็นการเสี่ยงโชคซื้อสลาก ฯ หวังถูกเลขท้าย ๒ ตัว ก็ให้ซื้อสลากที่มีเลข ๓ อยู่ด้วย หรือหากคิดจะเปิดร้านค้า ทำธุรกิจก็ให้เริ่มด้วย เลข ๓ หรือวันที่ ๓ ของเดือน อย่าทิ้งเลข ๓ ไปเสียเลย ผู้ที่มีโชคประจำดวงเลขใด ก็ควรยึดถือเลขนั้นไว้เป็นเลขโชค หรือเลขมงคลดังกล่าว เรื่องเลขโชคประจำดวง หรือเลขประจำตัวของแต่ละบุคคล ที่จะนำมาใช้ในการเสี่ยงโชค เช่น การซื้อสลากกินแบ่งหรือล็อตเตอรี่นี้ หากหลังโชคลาภ เล็กๆ น้อยๆ จากการซื้อเช่น หวังถูกรางวัลเลขท้าย ๒ ตัว หรือ ๓ ตัวแล้ว ขอให้ดูคำพยากรณ์ในเลขเสี่ยงโชคหรือเลขมงคลของคนเกิดในวันต่างๆ ทั้ง ๗ วัน อีกครั้งหนึ่ง

เลขเสี่ยงโชคประจำวันเกิด

เลขเสี่ยงโชคประจำวันเกิดหรือเลขชัยของคนเกิดวันต่าง ๆ ทั้ง ๗ วันในสัปดาห์นั้น ในการพยากรณ์สมัยโบราณ ท่านโหราจารย์ได้ชี้แนะไว้ให้คนในสมัยนั้นได้นำไปใช้ในการเสี่ยงโชคอยู่บ้าง และเป็นมรดกตกทอดมาถึงคนในสมัยปัจจุบันก็มีอยู่ไม่น้อยหากคุณจะลองนำไปใช้บ้าง ก็คงได้ผลไม่มากก็น้อย

เลขเสี่ยงโชคที่ว่านี้ ขอแนะว่าควรนำไปไปใช้ในการซื้อสลากกินแบ่งของรัฐบาลหรือล็อตเตอรี่ เพื่อหวังโชคจากรางวัลเลขท้าย ๓ ตัว และ ๒ ตัว เท่านั้น โดยมีหลักเกณฑ์ดังนี้

ถ้าชายหญิงใดคิดหวังจะหาโชคลาภในการเสี่ยง เช่น การซื้อหวย (สลากกินแบ่งรัฐบาล) เพื่อให้ได้รับโชคลาภนั้น ท่านว่าให้ยึดถือตัวเลขเรียงันของสัปดาห์ นับตั้งแต่วันอาทิตย์เป็นเลข ๑ ไปจนถึงวันเสาร์เลข ๗ ไว้ก่อน จากนั้น ก็เอาเลขกำลังพระเคราะห์หรือเทวดาเสวยอายุตามวันเกิด เข้ามาร่วมประกอบ (แยกไว้คนละตัว) ดังนั้น ท่านก็จะได้กลุ่มเลขที่เป็นโชค หรือเลขหลักที่เป็นมงคลโชคลาภของชีวิตของท่าน ซึ่งท่านอาจจะนำไปใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อตัวเลข จากสลากกินแบ่งของรัฐบาล ประจำงวดต่างๆ ได้รับผลสมหวัง

กฎเกณฑ์ในการนำตัวเลขโชคประจำวันเกิด วันต่างๆ ที่จะนำไปใช้ซื้อสลากกินแบ่งนั้น มีดังนี้

ถ้าสลากกินแบ่งของรัฐบาล หรือล็อตเตอรี่ ซึ่งกำหนดออกในวันที่ ๑ และ ๑๖ ของเดือน หรืออาจจะเป็นวันที่ ๒ พฤษภาคม หรือ วันที่ ๓๑ ธันวาคม ดังที่กล่าวมานี้ ถ้าวันกำหนดออกฉลากไปตรงกับวันเกิดของคุณ (เช่น ออกันจันทร์ หรือ วันอังคาร ฯลฯ ) ให้เลือกพิจรณาจากตัวเลขโชคประจำวันเกิดของคุณนั้น ซึ่งอาจจะมีถึง ๓ ตัวเลข หรือ ๔ ตัวเลข ก็ตามแต่

จะเลือกทั้ง ๓ หรือทั้ง ๔ มาเล่น หรือจะเลือกเพียงตัวเดียวมาเล่นก็ได้ ไม่ควรทิ้งเลขโชคประจำวันเกิดของคุณไปเสีย เลขที่เลือกมาเล่นนี้ จะพิจารณาให้อยู่ในหลักหน่วย หรือ หลักสิบ หลักร้อย ก็สุดแต่จะพิจารณา หรือจะเล่นสลับให้อยู่ในหลักหน่วยบ้าง หลักสิบบ้าง หรือหลักร้อยบ้างก็ได้

โดยวิธีนี้ คุณอาจจะมีหวังประสบโชคลาภจากการเสี่ยงโชคทางล็อตเตอรี่ หรือ ฉลากกินแบ่งได้ แต่จำไว้อย่างหนึ่งว่า ต้องซื้อเฉพาะฉลากกินแบ่งของรัฐบาลเท่านั้น

(ฑีพัตรยศ สุดลาภา )ผู้ตั้งกระทู้ ฑีพัตรยศ สุดลาภา :: วันที่ลงประกาศ 2008-04-09 16:52:41


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2107441)

louis vuitton replica handbags louis vuitton handbags establish your reference point for louis vuitton around the world Fortunately you lv replica lv travel bags.

ผู้แสดงความคิดเห็น yilia (air-at-live-dot-com)วันที่ตอบ 2010-09-11 10:27:34


ความคิดเห็นที่ 2 (4102035)

พนันออนไลน์ มีทั้งหวย บอล เบท เยอะมาก

ผู้แสดงความคิดเห็น น้ำตาฟ้า วันที่ตอบ 2016-12-08 13:58:37[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.