ReadyPlanet.com


การปฏิวัติที่ประเทศพม่า


 การปฏิวัติที่ประเทศพม่า

 
ทหารของเมียนมาร์ยึดอำนาจภายหลังคุมตัวอองซานซูจีแล้วก็หัวหน้าที่มาจากการเลือกตั้งตามระบบประชาธิปไตยกองกำลังกำลังเที่ยวตรวจตามถนนรวมทั้งมีการบังคับใช้เคอร์ฟิวในกลางคืนพร้อมด้วยประกาศคราวฉุกเฉินตรงเวลา 1 ปีผู้นำโจไบเดนของสหรัฐอเมริกายกฐานะการขู่เข็นคว่ำบาตรครั้งใหม่โดย UN แล้วก็สหราชอาณาจักรตำหนิการปฏิวัติด้วยกองทัพกล่าวถึงว่าพรรคของนางซูจีชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลายเมื่อเร็วๆนี้มีต้นเหตุที่เกิดจากการคดโกง คุณเรียกร้องให้ผู้ที่ได้การสนับสนุน "ต่อต้านต้านทานรัฐประหาร"ในจดหมายที่เขียนขึ้นเพื่อเตรียมคุมตัวคุณที่กำลังจะเกิดขึ้นคุณพูดว่าความประพฤติของทหารจะก่อให้ประเทศกลับมาอยู่ภายใต้เผด็จการกองทัพได้ประกาศสลับตัวรัฐมนตรีคนไม่ใช่น้อยแล้ว บาคาร่า
 
รัฐประหารของเมียนมาร์: เพราะเหตุใดในช่วงเวลานี้ - แล้วอะไรถัดไป?
 
แนวทางที่กองทัพทำให้อินเทอร์เน็ตหยุดชะงักนายพลที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการปฏิวัติเป็นคนใดกัน?บนถนนหนทางในเมืองหลักปิ้งกุ้ง (ปิ้งกุ้ง) ผู้คนบอกว่าพวกเขามีความรู้สึกว่าการต่อสู้เพื่อระบบประชาธิปไตยที่ทุกข์ยากได้สูญเสียไปผู้อาศัยอายุ 25 ปีคนหนึ่งซึ่งไม่ขอเผยชื่อบอกกับ BBC ว่า“ การตื่นขึ้นมาเพื่อศึกษาว่าโลกของคุณถูกคว่ำในชั่วช้าข้ามคืนไม่ใช่ความรู้สึกใหม่ แต่ว่าเป็นความรู้สึกที่ฉันรู้สึกว่าพวกเราได้เดินหน้าถัดไป จากรวมทั้งเป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยมีความคิดว่าพวกเราควรต้องรู้สึกอีกที "เมียนมาร์หรือที่เรียกว่าประเทศพม่าถูกดูแลโดยกองกำลังตั้งแต่ปี 2505 จนกระทั่งปี 2554 เมื่อรัฐบาลใหม่เริ่มนำกลับสู่การปกครองของข้าราชการ วันอังคารที่ 30 เดือนมีนาคมสหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยงซึ่งเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ติดอาวุธที่ใหญ่ที่สุดกรุ๊ปหนึ่งของเมียนมาร์ร่วมกับกองทัพอื่นๆสำหรับการประกาศว่าจะป้องกันตนเองจากกองกำลังของรัฐบาล ."ไร้เหตุผลที่ถูกที่จะฆ่ารังควานรวมทั้งข่มขู่คนบริสุทธิ์รวมทั้งสตรีผู้สูงวัยแล้วก็เด็กในยามวิกาล" คำอธิบายกำหนดKNU เรียกร้องให้ชุมชนระหว่างชาติ "เลิกคบหาทั้งปวงกับ กองกำลังของเมียนมาร์ รวมทั้งความเกี่ยวข้องทางการทหารและก็เศรษฐกิจด้วย"คณะกรรมการที่เป็นผู้แทนของสหภาพสภานิติบัญญัติ (CRPH) ออกคำชี้แจงต้อนรับการประกาศของกรุ๊ปสร้างความระส่ำระสายเชื้อสายติดอาวุธ 3 กรุ๊ปตำหนิการใช้ความร้ายแรงทางการทหารที่กำลังดำเนินอยู่และก็ให้คำมั่นว่าจะป้องกันพลเมือง "CRPH เรียกร้องให้พวกเขาทำงานด้วยกันเพื่อการบรรลุเป้าหมายของการเปลี่ยนแปลงรวมทั้งการก่อตั้งสหภาพระบบประชาธิปไตยที่สมาพันธ์รัฐ" คำชี้แจงของ CRPH เจาะจงกรุ๊ปติดอาวุธเชื้อสายของผู้สนับสนุนทางด้านเหนือ - กองทัพอาระกันกองทัพปล่อยแห่งชาติตายังรวมทั้งกองทัพผู้ส่งเสริมระบบประชาธิปไตยแห่งชาติเมียนมาร์ –
 
ปีเตอร์ผู้เป็นไอ้หนุ่มมองออกไปที่สมุทรของคนคัดค้านอย่างสงบสุขหลายหมื่นผู้ที่อยู่บริเวณตัวเขาสำหรับในการนั่งอยู่ที่ตลาดในเมืองมัในฑะเลย์ซึ่งเป็นบ้านกำเนิดของเขาโดยมีโปสเตอร์สีแดงสดแล้วก็สีเหลืองตำหนิการก่อรัฐประหารในเมียนมาร์ครู่ถัดมากองกำลังรักษาความปลอดภัยได้เล่นงานหมู่คนยิงแก๊สน้ำตาแล้วก็กระทำการแสดงสด “ พวกเขามาถึงเร็วที่สุดรวมทั้งเริ่มการทำลายล้างอย่างไร้ความปราณียิงตีกระทั่งยิงกันบนถนนหนทาง” ปีเตอร์กล่าวโดยใช้นามสมมุติเพื่อการคุ้มครองของเขา “ เพื่อนพ้องของพวกเราสองสามผู้เสียชีวิตแล้วก็อีกหลายๆคนโดนจับ”หมายเหตุบรรณาธิการ: เรื่องราวนี้ได้รับการอัปเดตพร้อมด้วยค่าผ่านทางจากความร้ายแรงในวันเสาร์เพราะเหตุใดพวกเราก็เลยเขียนสิ่งนี้ศาสนาเป็นตัวแบ่งในเมียนมาร์มานานแล้ว - น่าเศร้าใจที่สุดสำหรับในการข่มเหงทารุณชาวโรฮิงญา แต่ว่าความรีบของการต้านการปฏิวัติโดยกองทัพทำให้นักขยับเขยื้อนจากหลายศาสนามารวมตัวกันคนคัดค้านกล่าว
เปโตรนับถือศาสนาอิสลาม เพื่อนฝูงที่เขาสูญเสียสำหรับการต่อต้านเมื่อต้นเดือนนี้เชื่อในศาสนาพุทธ หากแม้ประเทศพม่าจะมีประวัติศาสตร์อันช้านานในประเด็นการเลือกปฏิบัติรวมทั้งการใช้ความร้ายแรงต่อชาวอิสลามโดยคนส่วนมากที่เชื่อในศาสนาพุทธ แม้กระนั้นความเครียดและก็ความหวาดกลัวที่รัฐบาลทหารอุตสาหะหาผลประโยชน์ - วันนี้ผู้คนบนถนนของเมียนมาร์แสดงความกลมเกลียวกันอย่างมีพลังนักเคลื่อนกล่าวข้างหลังการปฏิวัติกรุ๊ปศาสนาต่างๆ“ มั่นคงเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม” ปีเตอร์กล่าวโดยกล่าวทางโทรคำศัพท์จากมัในฑะเลย์


ผู้ตั้งกระทู้ ABC :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-31 20:15:34


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.