ReadyPlanet.com


เมืองนครศรีธรรมราชน้ำท่วมหนัก


ฝากความเห็นใจและห่วงไยพี่น้องทุกคนทั้งกวีและไม่กวีที่อยู่เมืองครที่ถูกน้ำท่วม ขอให้ปลอดภัยทุกคนนะคะ พี่อารามณ์ โจมฤทธิ์ และคุณบุญเสริม แก้วพรหม และครอบครัวค่ะ

 

จากสมุทร  สาครบุรี                สาคร-สงครามผู้ตั้งกระทู้ ปภพพร :: วันที่ลงประกาศ 2011-03-31 19:03:09


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2166012)

 

ขอขอบคุณ..ทุกน้ำใจจากใจมิตร

ปลุกชีวิตให้สู้กล้าฝ่าภัยผอง

ให้รู้ว่าความหวังยังรังรอง

ยังมีน้องเพื่อนพี่ที่ห่วงใย

รัตนธาดา  แก้วพรหม

สำนักกวีน้อยเมืองนคร

 

ขอบคุณครับ..คุณสมุทร  สาครบุรี

          ขณะนี้ฝนที่ตกหนักมาตั้งแต่วันที่ ๒๔ มีนาคม ลดน้อยลงแล้ว  หลายพื้นที่น้ำลดลงบ้างแล้ว  แต่บางพื้นที่ยังวิกฤติอยู่  โดยเฉพาะพื้นที่ที่อยู่ในหุบเขาลึกเข้าไป  ถ้าฝนไม่ตกซ้ำลงมาอีก  คิดว่าอีก ๒-๓ วัน ก็คงเข้าสู่ภาวะปกติเบื้องต้นได้  หลังจากนั้นก็เป็นการฟื้นฟูบ้านเรือนเรือกสวนไร่นาซึ่งเสียหายมากมายกันต่อไปครับ

           ในส่วนของครูอาจารย์และลูกๆกวีน้อยเมืองนคร  ทุกคนปลอดภัยครับ  แต่เรือกสวนไร่นาบ้านเรือน ทรัพย์สินและหนังสือหนังหาเสียหายกันตามสมควร   ผมเพิ่งแยกกับพี่อารมณ์  โจมฤทธิ์ ตอนค่ำของวันที่ ๒๖ มีนาคม โทร.ติดต่อถามข่าวคราวกันได้ครั้งหลังสุดตอนใกล้ดึกคืนวันที่ ๒๖ มีนาคม  หลังจากนั้นโทร.ติดต่อกันไม่ได้เลย  จนถึงตอนนี้..  เข้าใจว่าอาจจะเป็นเพราะ  สัญญาณไม่มี (หรือ โทรศัพท์หมดไฟ  หรือ โทรศัพท์หล่นน้ำหายไป)  แต่ที่ทราบจากรายงานปลอดภัยดีอยู่  ส่วนเรือกสวนไร่นาคงเสียหายไม่น้อย  เพราะพื้นที่แถวบ้านพี่อารมณ์ท่วมหนักมากในรอบที่สอง  (รอบแรก ๒๔-๒๘ มีนา/ รอบสอง ๒๙-๓๑ มีนา) ถนนถูกตัดขาดจากภายนอกตั้งแต่วันที่ ๓๐ มีนาคม แล้ว..

          ขอบคุณในความห่วงใยและกำลังใจแทนเพื่อนพ้องน้องพี่ ลูกๆกวีน้อยเมืองนคร  และคนเมืองนครทุกคนด้วยครับ

                                                                            บุญเสริม  แก้วพรหม / เช้า - ๑ เมษา ๕๔

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น บุญเสริม แก้วพรหม วันที่ตอบ 2011-04-01 08:12:48


ความคิดเห็นที่ 2 (2166019)

ดีมากค่ะคุณบุญเสริม ที่มีกำลังใจดี อย่างไรก็ฝากติดตามข่าวพี่อารมณ์ ให้ด้วย  มีหนทางใดที่จะได้รับความช่วยเหลือ

จากพวกเราได้ขอให้บอกมาเลยค่ะ มิต้องเกรงใจเราไทยพี่น้องกันหมด เดือดร้อนก็ต้องช่วยกัน

เชิญชวนพี่น้องวงการกลอน ร่วมด้วยช่วยกันหน่อยนะคะ

 จากใจจริง  สมุทร  สาครบุรี   

ผู้แสดงความคิดเห็น ปภพพร วันที่ตอบ 2011-04-01 08:37:16


ความคิดเห็นที่ 3 (2166074)

ด้วยความเป็นห่วงเช่นเดียวกัน เรียน อ.บุญเสริม แก้วพรหม ถ้าต้องการความช่วยเหลือในเรื่องใด ประสานงานมาได้เลยครับ หรือจะติดต่อส่วนตัวก็ได้ครับ กำลังหารือกับท่านนายกฯทองแถม น้ำลดแล้วจะไปเยี่ยมกวีน้อยเมืองนครและทุกๆคนครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ยุทธ โตอดิเทพย์ วันที่ตอบ 2011-04-01 10:42:18


ความคิดเห็นที่ 4 (2166257)

 

เรียน  คุณสมุทร  สาครบุรี

             ผมติดต่อกับพี่อารมณ์  โจมฤทธิ์  ได้แล้ว  เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาครับ    สาเหตุที่ติดต่อกันไม่ได้ในช่วงก่อนหน้านี้  เพราะสัญญาณโทรศัพท์ล่ม  เรียนพี่อารมณ์เรื่องความห่วงใยจากคุณสมุทรด้วยแล้ว  ฝากขอบคุณกลับมาด้วยครับ  สภาพน้ำท่วมที่บ้านที่อยู่อาศัยของพี่อารมณ์ไม่รุนแรงนัก  ไฟฟ้าดับมาตั้งแต่ ๔-๕ วันที่แล้ว และคาดว่าจะดับต่ออีกหลายวันเพราะต้นไม้หักโค่นลงใส่สายไฟขาดหลายจุด ถนนชำรุด  รถไฟฟ้าเข้าไปซ่อมได้ยาก  สำหรับสวนยางพาราซึ่งอยู่ข้างบนขึ้นไปนั้น  พี่อารมณ์บอกว่ายังไม่กล้าขึ้นไปดู  กลัวเห็นสภาพแล้วจะทำใจไม่ได้..  ขอบคุณในน้ำใจและความห่วงใยอีกครั้งนะครับ

 

เรียน  พี่ยุทธ  โตอดิเทพย์

             ขอบคุณยิ่งในความห่วงใยนะครับ   น้ำท่วมเมืองนครครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ(อย่างน้อย) ๕๕ ปีคราวนี้   มีพื้นที่น้ำท่วมทุกอำเภอ (๒๓ อำเภอ)  เรียกได้ว่าทุกส่วนของจังหวัดได้รับผลกระทบอย่างทั่วถึงในบริเวณกว้าง  ขนาดบ้านผมซึ่งอยู่บนที่เนิน  เคยปลอดภัยมาทุกครั้งที่น้ำท่วม  แต่คราวนี้ก็โดนเหมือนกัน  โดยเฉพาะในช่วงวันที่ ๒๖-๒๗ มีนาคม (วันนัดชุมนุมกวีน้อยมืองนครประจำปี ที่บอกเลื่อนได้ทันก่อนครึ่งวัน)  บ้านแต่ละหลังในละแวกบ้านผมเหมือนเกาะเล็กเกาะน้อยที่ลอยอยู่กลางทะเล   ดีที่ความเสียหายด้านชีวิตไม่มากนัก  แต่ความเสียหายด้านทรัพย์สินเรือกสวนไร่นานั้นมากมายทีเดียว  คงต้องใช้เวลาในการเยียวยาฟื้นฟูกันพอสมควร

             ในส่วนของครูอาจารย์และลูกๆกวีน้อย  ก็ได้รับผลกระทบกันอย่างทั่วถึงตามสมควร  ขณะนี้กำลังติดตามประสานงานข่าวคราวกันอยู่ครับ   ส่วนผมเองไม่มีทรัพย์สินอื่นใดเสียหาย  ยกเว้นแต่หนังสือและเอกสารเก่าเก็บ ตลอดจนจดหมายเก่าๆตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม  ที่เป็นของรักของหวงและขยันเก็บมาร่วม ๔๐-๕๐ ปี  ที่เก็บไว้ในห้องเก็บของชั้นล่างโดนน้ำท่วมเสียหายไปจำนวนหนึ่ง  ยังทำใจไม่ค่อยจะได้  แม้ว่าลูกสาวจะให้สติว่า "สมบัติทุกสิ่งทุกอย่างมิใช่ของเรา  ทุกอย่างมีความเปลี่ยนแปลง  เกิดมา ตั้งอยู่แล้วดับไป" แล้วก็ตาม

             ยินดียิ่งครับ  ที่จะกรุณาให้เกียรติมาเยี่ยมเยียนกวีน้อยเมืองนคร  กรุณาส่งข่าวกันล่วงหน้านะครับ...   งานวันชุมนุมกวีน้อยเมืองนคร ประจำปีที่เลือนไปจากวันที่ ๒๖  มีนาคม ๒๕๕๔ นั้น  ยังไม่ได้กำหนดวันใหม่เลยครับ  (บางทีอาจจะเลื่อนไปจัดพร้อมกันกับ "งานชุมนุมครูกวีน้อย"  ซึ่งกำหนดไว้แล้วในวันที่ ๑๗  กรกฎาคม  ๒๕๕๔  ก็ได้)  จะได้หารือกันในคณะทำงานอีกที   อย่างไรแล้วจะส่งข่าวให้ทราบอีกครั้งหนึ่งครับ

            ขอบคุณยิ่งสำหรับความห่วงใยของพี่ยุทธและเพื่อนพ้องน้องพี่ทุกท่าน ครับ

                                               บุญเสริม  แก้วพรหม  /  ค่ำ - ๑ เมษายน  ๒๕๕๔         

 

ผู้แสดงความคิดเห็น บุญเสริม แก้วพรหม วันที่ตอบ 2011-04-01 22:16:01


ความคิดเห็นที่ 5 (2166411)

ขอบคุณที่ส่งข่าวค่ะ ขอให้ได้รับการฟื้นฟูในเร็ววันตอนนี้ส่งใจมาช่วยไปก่อนนะคะ

ถ้าคุณยุทธจะไปวันไหนกรุณาแจ้งให้ทราบด้วยก็จะดีค่ะ

 

สมุทร  สาครบุรี

ผู้แสดงความคิดเห็น ปภพพร วันที่ตอบ 2011-04-02 15:07:30[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.