ReadyPlanet.com


เต็ม 10 ให้ 10! 6 วิธีกู้หน้าเยิ้มระหว่างวัน สวยปังไม่กลัวเมคอัพไหล


  เต็ม 10 ให้ 10! 6 วิธีกู้หน้าเยิ้มระหว่างวัน สวยปังไม่กลัวเมคอัพไหล


เยิ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! สวัสดีค่ะชาวซิส มีใครเป็นเหมือนกันบ้างไหมคะ ตื่นเช้ามาแต่งหน้าจัดเต็ม แต่ผ่านมาแค่ครึ่งวัน หน้าเยิ้มไหล หน้าหยาแบบสุด ๆ  นอกจากความมันความเยิ้มแล้วนั้น บางครั้งหน้าก็ดูดรอปดูหมองลงเหมือนองค์ลงอีก เรียกได้ว่าเป็นปัญหาโลกแตกของเพื่อน ๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ เพราะต้องใช้ชีวิตด้วยใบหน้าแบบนี้ไปให้จนถึงเย็น แอบทรมานอยู่เหมือนกันนะเนี่ย แล้วถ้าเป็นแบบนี้วนไปเรื่อย ๆ สารพัดสิวจะเป็นสิ่งที่ตามมาอีก ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหาหน้ามันหน้าเยิ้ม ต้องแก้ที่ต้นเหตุ ไม่ใช่การแก้ที่ปลายเหตุด้วยการซับหน้าไปทั้งวัน ซึ่งวันนี้เรามี 6 เทคนิคที่จะช่วยชาวซิสบอกลาปัญหา หน้าเยิ้มระหว่างวัน ให้เมคอัพอยู่ติดทนได้ตลอดทั้งวันมาฝากกันค่ะ จะมีอะไรบ้างมาส่องกันเลย!

6 วิธีกู้หน้าเยิ้มระหว่างวัน สวยปังไม่กลัวเมคอัพไหล!

ดื่มน้ำให้เยอะเข้าไว้!


โดยส่วนใหญ่แล้วคนที่มีผิวหน้ามันมักมีสาเหตุหลัก ๆ มาจากผิวขาดน้ำ เลยทำให้มีน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงแทน ทำให้หน้ามันและเยิ้มง่ายนั้นเองค่ะ ดังนั้นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวคือหัวใจหลักของการแก้ปัญหา แต่ผิวจะสุขภาพดีได้ต้องเริ่มจากภายใน ใช่แล้วค่ะ! วิธีแรกที่เราอยากแนะนำคือการแก้จากภายในด้วยการ ดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะเมื่อผิวเราได้รับน้ำที่เพียงพอจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา ถือเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ควรทำทุกวันเลยค่ะ แนะนำให้เพื่อน ๆ ดื่มน้ำให้ได้วันละ 6-8 แก้วเป็นอย่างต่ำ! ถ้าได้เยอะกว่านี้เอาไปเต็ม10 เลยค่ะ


หลีกเลี่ยงของมัน งดของทอด


ทุกปัญหาผิวที่เกิดขึ้น 100 ทั้ง100 มักมีสาเหตุมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราโดยเฉพาะ “การกิน” สำหรับคนที่มีผิวหน้า เยิ้มง่ายเนี่ย อาหารที่เป็นตัวการคือ ของมัน ๆ ทอด ๆ ทั้งหลายเนี่ยแหละค่ะ เพราะอาหารประเภทนี้จะเข้าไปกระตุ้นให้ผิวของเราผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น แน่นอนว่าเมื่อผิวหน้ามันแล้วปัญหาสิวต่าง ๆ จะตามมาได้ง่ายขึ้น ดังนั้นขอแนะนำให้หลีกเลี่ยง แต่เราเข้าใจว่าใจมันรัก ให้มาเลิกกินทันทีคงทำได้ยาก เลยอยากขอให้ช่วยลดลงหน่อยน้า
 

เลือกโฟมล้างหน้าให้ถูกต้อง


การล้างทำความสะอาดใบหน้าเป็นสิ่งทุกคนต้องทำเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว แต่ต้องขอพูดสักหน่อยว่าสภาพผิวที่แตกต่างกัน การล้างหน้าก็ย่อมต่างกันออกไปด้วยค่ะ สำหรับคนที่มีปัญหาหน้ามัน ผิวหน้าเยิ้มง่าย ไม่ควรล้างหน้าบ่อย แนะนำให้ล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น แค่เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ และที่สำคัญเพื่อน ๆ ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรของคนที่มีผิวหน้ามันโดยเฉพาะ เพราะโฟมล้างหน้าเหล่านี้เมื่อล้างแล้วใบหน้าจะไม่มันเพิ่ม และไม่แห้งตึงด้วยค่ะ ว่าแล้วลองหยิบโฟมล้างหน้าตัวเองมาสังเกตดูหน่อยละกัน

 


มาสก์หน้า


เชื่อว่าชาวซิสหลายคน คงชื่นชอบการมาสก์หน้ากันอยู่บ้าง ก็แหม่มันฟินสบายหน้า แถมเผยผิวสวยให้เราอีกด้วย โดยเฉพาะคนที่มีผิวหน้ามันการมาส์กหน้าถือว่าเป็นอีกหนึ่ง activity ที่ควรทำเลยนะคะ เพราะการมาสก์หน้าจะช่วยดูซับความบนและสิ่งสกปรกบนใบหน้าของเราออกไปได้ แนะนำให้เลือกมาสก์ที่ทำมาจากธรรมชาติ ที่มีความอ่อนโยนกับผิว เช่น น้ำผึ้ง มะเขือเทศ โคลน หรือว่านหางจระเข้ เป็นต้น แต่ไม่ควรมาสก์ถี่ไปนะคะ เพราะอาจจะทำให้หน้าแห้งได้ แนะนำให้มาสก์อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะ
 

ทาครีมกันแดดเป็นประจำ


นอกจากความหมองคล้ำที่ได้รับจากแสงแดดแล้ว ความร้อนระอุที่ได้มาคงเหมือนของแถมทำให้เหงื่อออกทั่วร่าง โดยเฉพาะใบหน้า ซึ่งเหงื่อที่ออกบริเวณใบหน้าถือเป็นตัวการสำคัญที่กระตุ้นให้รูขุมขนผลิตน้ำมันออกมาเพิ่ขึ้น ทำให้หน้าเยิ้มได้ระหว่างวัน ดังนั้นเราควรเลี่ยงไม่ให้ใบหน้าของเราเจอกับแดดตรงๆ  และที่สำคัญต้องทาครีมกันแดดทุกวัน ! ย้ำนะคำว่า ทุกวัน !!! โดยควรเลือกทาครีมกันแดด สำหรับคนผิวมันนั้น ควบคุมความมันได้ดี ใช้แล้วไม่อุดตัน และที่สำคัญคือ ต้องมีค่า  SPF และ PA ที่จะช่วยป้องกันได้ทั้ง UVA/UVB
 

เลือกใช้ Skincare สูตรผิวมันโดยเฉพาะ


แน่นอนว่าการบำรุง คือสิ่งสำคัญม้ากกกก พอๆ กับการล้างทำความสะอาดใบหน้า และทาครีมกันแดดเลยก็ว่าได้ ซึ่งในปัจจุบันสกินแคร์มีให้เลือกซื้อเยอะมาก แต่ไม่ใช่ว่าเราจะเลือกซื้อแบบไหนยี่ห้อไหนก็ได้นะคะ เพราะเราควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวหน้าของเรา สำหรับคนที่มีผิวหน้ามัน ควรเลือกสกินแคร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ควบคุมความมันได้ดี และที่สำคัญยังต้องช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่ด้วยนะคะ การเลือกสกินแคร์ก็คงเหมือนการเลือกเนื้อคู่ถ้าเลือกดี เหมาะสมกับเรา คงใช้กันต่อไปได้ยาว ๆ นั่นแหละค่ะ แต่ถ้าไม่ดีก็ต้องปัดตก ดังนั้นอย่าใจร้อน ลองใช้เวลากับการเลือกสกินแคร์ดูสักหน่อยนะคะ
 

 

เป็นไงกันบ้างคะ เพื่อน ๆ ที่มีผิวหน้ามัน เยิ้มง่ายคนไหนที่ไม่ได้ทำตามนี้บ้าง ถ้ารู้ตัวแล้วต้องรีบเปลี่ยนด่วนเลย อย่าปล่อยให้หน้ามันเยิ้มมากกว่านี้เลยค่ะ เดี๋ยวสารพัดปัญหาผิวจะตามมาอีกเป็นขบวน แก้ตั้งแต่ต้นดีที่สุดน้า สำหรับบทความหน้าจะเป็นปัญหาผิวแบบไหนรอติดตามกันเลยน้า สำหรับวันนี้บ้ายบายยยยผู้ตั้งกระทู้ KBH :: วันที่ลงประกาศ 2024-06-11 11:26:51


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.