ReadyPlanet.com


ภาพกิจกรรมวันนักกลอน และประชุมใหญ่สมาคมนักกลอน 2554


 

 

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพทั้งหมด

29 มกราคม 255 ณ สถาบันคึกฤทธิ์ นงาน “วันนักกลอน” ประจำปี 2554 และ ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2554 ของ สมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย  แต่เขาเลื่อนวันจัดงาน จากปกติที่จัดกันในวันที่ 10 ธ.ค.ของทุกปี มาเป็นวันที่ 29 ม.ค.55ก็ด้วยเหตุของ “มหาอุทกภัย” ที่เราต่างประสบภัยกันถ้วนหน้า และไม่เว้นแม้แต่สมาชิกของสมาคมนักกลอนฯ ซึ่งคณะกรรมการบริหารชุดปัจจุบันนำโดย นายกฯ ทองแถม นาถจำนง ก็เลยต้องเลื่อนมาจัดในต้นปี 2555ณ “สถาบันคึกฤทธิ์” ย่านสาทร กิจกรรมในวันนั้น นอกจากเสวนาในหัวข้อ “กลอนคึกฤทธิ์” แล้วยังมีหนังสือจำหน่ายเพื่อหารายได้เข้าสมาคมฯ ชื่อเดียวกันกับชื่อหัวข้อเสวนาอีกด้วย บรรณาธิการผู้จัดสำรับไม่ใช่ใครที่ไหนก็ นายกสมาคมฯ นั่นแหละครับ

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันประชันกลอนสดนักเรียนมัธยมศึกษา ตอนปลาย ชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ “เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ 84 พรรษา ภัทรมหาราช” ซึ่ง สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ สมาคมฯ จัดขึ้น โดยทีมนักเรียน โรงเรียนสตรีทุ่งสง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช คว้ารางวัลชนะเลิศ ซึ่งถือว่าเป็นปีทองของทีมนักเรียนโรงเรียนนี้ก็ว่าได้เพราะในรอบปี 2554 ที่ผ่านกวาดมาเกือบทุกเวทีประกวดในระดับมัธยมศึกษา

ขณะเดียวมีการประเกียรติคุณ “นักกลอนตัวอย่าง” ประจำปี พ.ศ. 2554 ซึ่งปีนี้มอบรางวัลนี้ให้กับ อ.เจริญ กุลสุวรรณ หรือ ทลายุ ,เย็นนิรันดร์, เราส์ มหาราษฎร์ เจ้าของ วรรณรูป คำว่า "อย่าเห็นแก่ตัว" นอกจากนี้ยังมีรางวัลประกาศเกียรติ “นักกลอนดีเด่น” ในแต่ละภูมิภาคทั้ง 7 ภาค ซึ่งมารับรางวัลกันอย่างถ้วนหน้าขาดแต่เพียง วรภ วรภา จากภาคใต้ และนายเทพอรุณ ภาคสุทธิผล จากภาคกลางที่ติดภาระกิจส่วนตัว โดยมี นายสมชาย เสียงหลาย ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในการมอบรางวัล

นอกจากนี้ สมาคมนักกลอนฯ และ สโมสรมิตรภาพวัฒนธรรมสากล ยังได้มอบโล่ขอบคุณให้กับ สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม , บริษัทสถาพรบุ๊คส์ จำกัด  ,อาจารย์เด่นชัย ไตรยะถา และ อาจารย์เพชรินทร์ วงศ์ภูธร ในฐานะ องค์กรและบุคคลที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมของ สมาคมฯ อีกด้วย

ในภาคงานเลี้ยงสังสรรค์ มีทั้งจับฉลากสอยดาวการกุศล โดยเฉพาะซุ้มอาหารที่มีมาเลี้ยงไม่ว่าจะเป็น ขนมจีน จาก สยามรัฐ,ซุ้ม เดอะสตาร์ 5 เป็นก๋วยเตี๋ยวปลา  ซุ้มมูลนิธิอมตะ กับก๋วยเตี๋ยวน้ำตก คนเนื่องแน่นไม่ย่อย่อนกว่า ซุ้มเบียรที่ “โรงเบียร์เยอร์มันตะวันแดงฯ” และ “ไทยเบฟ”  รวมทั้ง ซุ้มปลาหมึกย่าง-ก๋ยวเตี๋ยวหมูตุ่น ของ สำนักงานปลัดฯ พอๆกับ ซุ้ม ข้าวมันไก่ภัตตาคารผ่านฟ้า ที่ อาจารย์ประพันธ์ ศรีสุตา และซุ้มอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นของ ออนอารต์,วิทยาจารย์,วัดบวรนิเวศวิหาร ซีพีที่นำ นม และ ขนมจีบ - ซาลาเปา  นำเลี้ยงเพื่อนพ้องนักกลอนคึกคักสนุกสนานที่ทั้งญาติน้ำหมึกไกลใกล้มากันถ้วนหน้าโดยวันนั้นพร้อมหน้าทั้งอดีตนายกฯ เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ,อุปถัมภ์ กรองแก้ว ,อนันต์ คู่มณี,สมศักดิ์ ศรีเอี่ยมกูล และ ยุทธ โตอดิเทพย์ รวมทั้ง นายสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ วรพันธ์ โลกิตสถาพร และ นายสมาคมนักเขียนฯ เจน สงสมพันธ์ ที่มาร่วมงานในวันนั้น

วาระสมัยบริหารนี้ยังเหลืออีกหนึ่งปีเต็ม นายกฯ ทองแถม นาถจำนง ประกาศเดินหน้ากิจกรรมต่อเนื่องหลังจากที่เงียบหายด้วยเหตุผลหลายๆประการ รวมทั้งชักชวนภาคีเพื่อนมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนทำกิจกรรมแบ่งปันความรู้อย่างต่อเนื่องแน่นอน…
 ผู้ตั้งกระทู้ Admin :: วันที่ลงประกาศ 2012-02-02 18:46:33


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2250208)

ดีใจที่ได้พบนักกลอนอาวุโส มาร่วมกิจกรรมประชุมใหญ่สามัญประจำปี เช่น นิภา บางยี่ขัน ศุภกิจ นิมมานนรเทพ บุญสืบ ชื่นทรวง(นักเขียนรางวัลนราธิป2554) บุญครอง คันธฐากูร ทองใบ แท่นมณี ทวีสิทธิ์ ประคองศิลป์ อุราพร พาทยกุล สุธีร์ พุ่มกุมาร เจน สงสมพันธุ์ (นายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย) และนักเขียนคอลัมน์วรรณกรรมยูร กมลเสรีรัตน์ พินิจ นิลรัตน์ (วรรณฤกษ์) ปรีดา ข้าวบ่อ และอีกหลายๆท่าน ขอให้สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ อยู่คู่วงการนักกลอนของเราไปอีกนานแสนนาน ขอคาวระและขอบพระคุณทุกำท่านด้วยความเคารพนับถือ

ผู้แสดงความคิดเห็น ประชาสัมพันธ์ วันที่ตอบ 2012-02-03 07:28:05


ความคิดเห็นที่ 2 (2282267)

 ขอบคุณค่ะ

 

 

จีคลับ | รอยัล1688 | เก็นติ้งคลับ | รอยัล ฮิล

ผู้แสดงความคิดเห็น ไก่ (audi720-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-06-25 12:27:54


ความคิดเห็นที่ 3 (2283696)

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ เป็นประโยชน์มากๆครับ

 

Thai Arcade Fight สังคมนิยมเกมส์ต่อสู้แห่งประเทศไทย , 2Judgemusic สังคมนิยมดนตรี เสพดนตรีอย่างมีทัศนะ , Nosferatoo รวมรวมวิธีการหาเงิน online

ผู้แสดงความคิดเห็น thaiarcadefight วันที่ตอบ 2012-06-30 23:23:58[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.