ReadyPlanet.com


Dominic Raab เยี่ยมเพื่อนบ้านอัฟกานิสถานท่ามกลางผู้ลี้ภัย


Dominic Raab จะไปเยือนประเทศเพื่อนบ้านในอัฟกานิสถานท่ามกลาง ความพยายามที่จะช่วยเหลือผู้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังโดยเครื่องบินจากคาบูล หลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ปฏิเสธที่จะประเมินว่ามีกี่คนที่มีสิทธิ์เดินทางมาสหราชอาณาจักร slotxo

ขณะที่ Raab ปฏิเสธที่จะบอกคณะกรรมการการต่างประเทศว่าเขากำลังจะไปที่ใด โดยอ้างถึงระเบียบการรักษาความปลอดภัย เป็นที่เข้าใจกันว่ารัฐมนตรีต่างประเทศจะไปโดฮา เมืองหลวงของกาตาร์ก่อน ซึ่งเป็นที่ซึ่งบรรดาผู้นำที่ลี้ภัยของตอลิบานอาศัยอยู่ pussy888
“เรามักจะระมัดระวังในการส่งสัญญาณการเคลื่อนไหวการเดินทาง เนื่องจากผลกระทบด้านความปลอดภัย” เขากล่าว “แต่ฉันสามารถบอกคุณได้ว่าฉันกำลังจะออกจากคณะกรรมการชุดนี้เพื่อไปยังภูมิภาค”
Raab ระบุว่าเขาจะไปปากีสถานด้วย โดยบอกประธานคณะกรรมการ Tom Tugendhat ส.ส. อนุรักษ์นิยมว่า นี่จะเป็นครั้งแรกที่เขามาเยือนประเทศในฐานะรัฐมนตรีต่างประเทศ
ท่ามกลางคำถามซ้ำๆ จากคณะกรรมการข้ามพรรคเกี่ยวกับผู้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังเมื่อกองทหารอังกฤษคนสุดท้ายถูกบินออกไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Raab ยืนยันว่าคนเหล่านี้รวมถึงชาวอัฟกันบางคนที่ดูแลสถานทูตอังกฤษในกรุงคาบูลด้วย
“เราต้องการให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบางส่วนผ่านเข้าไป แต่รถบัสที่จัดไว้เพื่อไปรับพวกเขา เพื่อนำพวกเขาไปที่สนามบิน ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไป” เขากล่าว
การถอดทหารรักษาการณ์ออกล่าช้าเพราะในตอนแรกพวกเขาได้รับแจ้งว่าพวกเขาไม่มีสิทธิ์ได้รับนโยบายการย้ายถิ่นฐานและความช่วยเหลือในอัฟกานิสถาน (Arap) ที่มุ่งช่วยเหลือผู้ที่ทำงานกับกองกำลังหรือเจ้าหน้าที่ของสหราชอาณาจักร เนื่องจากพวกเขาได้รับการว่าจ้างผ่านสัญญาจ้างภายนอก
Raab ถูกสอบปากคำเกี่ยวกับกลุ่มคนสามกลุ่มที่มีสิทธิ์เดินทางมาสหราชอาณาจักร – ชาวอังกฤษและผู้ที่อยู่ในความอุปการะของพวกเขา บุคคลที่มีสิทธิ์ได้รับโครงการ Arap ; และผู้ที่ถูกมองว่ามีความเสี่ยงโดยเฉพาะภายใต้การปกครองของตอลิบาน – แต่ไม่ได้ให้ตัวเลขเฉพาะเจาะจงว่ามีกี่คนที่เชื่อว่ายังอยู่ในอัฟกานิสถาน
“ฉันไม่สามารถให้คำตอบที่ชัดเจนแก่คุณได้” เขากล่าว “ฉันไม่มั่นใจในความแม่นยำว่าจะให้ตัวเลขที่แน่นอนแก่คุณได้ แต่ฉันมั่นใจว่านายกรัฐมนตรีพูดถูก ว่าเราได้ตัวเลขที่ล้นหลามออกมาแล้ว”
สิ่งที่ Raab เรียกว่า “หนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่” ในการประเมินตัวเลขคือสถานการณ์สำหรับครอบครัว โดยในหมู่พวกเขาเป็นกลุ่มใหญ่ ซึ่งสมาชิกบางคนมีเอกสารที่อนุญาตให้พวกเขาเข้าสหราชอาณาจักร แต่คนอื่น ๆ มี “สถานะที่ชัดเจนน้อยกว่า”
ในแง่ของสัญชาติอังกฤษ หรือสองสัญชาติอังกฤษ-อัฟกัน มี “คนกลางถึงต่ำหลายร้อยคน” ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง Raab กล่าว โดยปฏิเสธที่จะให้คริส ไบรอันท์ ส.ส.พรรคแรงงานซ้ำแล้วซ้ำเล่าให้เจาะจงมากขึ้น โดยเสริมว่า “ในแง่ ของคนในชาติ เราผ่านคนสัญชาติส่วนใหญ่อย่างท่วมท้น ซึ่งเราสามารถตรวจสอบคุณสมบัติได้”
ในบรรดาผู้ที่ยังคงอยู่ในอัฟกานิสถานที่มีสิทธิ์เดินทางมาอังกฤษภายใต้การปกครองของอารัป Raab กล่าวว่ากระทรวงกลาโหมได้รวบรวมตัวเลขดังกล่าวแล้ว เบน วอลเลซ รมว.กลาโหม กล่าวก่อนหน้านี้ว่า เชื่อว่ามีผู้มีสิทธิ์ได้รับอารัปอยู่ระหว่าง 800 ถึง 1,100 คน
Raab ไม่ได้ให้ค่าประมาณสำหรับกลุ่มสุดท้าย – ผู้ที่ถูกมองว่าอยู่ภายใต้การคุกคามโดยเฉพาะจึงมีสิทธิ์ภายใต้กฎลี้ภัย มีรายละเอียดน้อยมากเกี่ยวกับโครงการนี้ แต่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้สหราชอาณาจักรรับคน 20,000 คน โดยที่ 5,000 คนมีกำหนดจะมาถึงในปีนี้
ในขณะที่สหราชอาณาจักรกล่าวว่าหวังว่ากลุ่มตอลิบานจะอนุญาตให้เที่ยวบินระหว่างประเทศกลับมาทำงานอีกครั้งได้ แต่คำแนะนำสำหรับผู้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังคือพยายามเข้าถึงประเทศเพื่อนบ้านซึ่งมีการวางแผน "ศูนย์กลางการประมวลผล" หลายชุด
ภายหลังการร้องเรียนซ้ำๆ จากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและญาติที่ส่งอีเมลถึงกระทรวงการต่างประเทศ โฮมออฟฟิศ และกระทรวงกลาโหมเกี่ยวกับผู้คนที่ติดอยู่ในอัฟกานิสถานในขณะที่ลิฟต์ขนส่งทางอากาศยังคงเกิดขึ้น ไม่ได้รับคำตอบ และรายงานว่ากล่องจดหมายดังกล่าวมีอีเมลที่ยังไม่ได้อ่าน 5,000 ฉบับ – Raab สัญญา การกระทำ.
Raab กล่าวว่าอีเมลทั้งหมดที่ส่งโดยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไปยังแผนกของเขาจนถึงวันที่ 30 สิงหาคมจะได้รับการตอบกลับภายในวันที่ 6 กันยายน และเสริมว่าความล่าช้านั้นเกิดจาก "การตัดสินใจอย่างมีสติ" ที่มุ่งเน้นความพยายามในการลบข้อมูลที่ทราบอยู่แล้วก่อนที่กองกำลังของสหราชอาณาจักรจะออกเดินทาง
แต่ Raab ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไม่สามารถติดต่อกับสำนักงานการต่างประเทศโดยเฉพาะได้ โดยไบรอันท์กล่าวว่า "ส.ส. ทุกคนที่ฉันรู้จักมีประสบการณ์แบบเดียวกันที่ไม่สามารถผ่านได้"
ระหว่างวันที่ 16 ถึง 26 สิงหาคม Raab กล่าวว่าเวลาเฉลี่ยในการรับสายในสายนี้น้อยกว่าหนึ่งนาที
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ orchid :: วันที่ลงประกาศ 2021-09-16 16:31:02


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.