ReadyPlanet.com


11 ผู้กำกับหลากหลายอาชีพร่วมโครงการปิดทองหลังพระ ภาพยนตร์สั้น”หยาดน้ำเพื่อชีวิต”ในหลวงคือแรงบันดาลใจ


11 ผู้กำกับหลากหลายอาชีพร่วมโครงการปิดทองหลังพระ ภาพยนตร์สั้น”หยาดน้ำเพื่อชีวิต”ในหลวงคือแรงบันดาลใจ
          ด้วยที่ พระบาทสมเด็จสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงงานมากมายอย่างหนักมาตลอดช่วงเวลาแห่งการครองราชย์ โดยเฉพาะในด้านการแก้ปัญหาชีวิตของประชาชน ทำให้เกิดโครงการ/กิจกรรมตามพระราชดำริมากกว่า ๔,๐๐๐ โครงการ เป็นเครื่องแสดงความมุ่งมั่นในพระทัยที่จะทำให้ราษฎรมีชีวิตที่ดีขึ้น 
          โครงการ ปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ โดยสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) จึงเกิดขึ้น ล่าสุดภาพยนตร์สั้นแห่งชาติ “หยาดน้ำเพื่อชีวิต” ในหลวงคือแรงบันดาลใจ เป็น 1 ในโครงการ ปิดทองหลังพระที่ถูกจัดขึ้น
จากคอนเซ็ปต์ที่ว่า หาคนทำหนังมาสร้างภาพยนตร์สั้น เพื่อกระตุ้นความคิดและจิตสำนึกของคนไทยในแง่มุมเชิงความบันเทิงที่สื่อด้วยภาพและเรื่องราวจากหลากหลายอาชีพที่มาทำหน้าที่ผู้กำกับภาพยนตร์ สะท้อนแนวพระราชดำริของพระองค์ท่าน ซึ่งได้คัดเลือกแล้วทั้งสิ้น 11 คน 11 ผู้กำกับ นั่นคือ
          ธนิตย์ จิตนุกูล(ปี๊ด) ผู้กำกับที่คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์มานาน, นิมิต พิพิธกุล ศิลปาธรสาขาศิลปะการแสดงปี 2550,วิทิตนันท์ โรจนพานิช(หนึ่ง) ผู้กำกับคนแรกที่พิชิตยอดเขาเอเวอเรสได้สำเร็จ,พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม (ผู้กำกับ เขียนบทโทรทัศน์ บทภาพยนตร์),วิทยา ทองอยู่ยง ( 1 ในผู้กำกับแฟนฉัน และผลงานภาพยนตร์เรื่อง เก๋า...เก๋า) , อำนาจ แตงสมบูรณ์ (นักเขียนบทภาพยนตร์),ศิณัฐ กมุกะมกุล (ครีเอทีฟบ.เวิร์คพอยท์เอนเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) นักแสดง, สุโข เวสาลี (กำกับมินิซีรีส์/ลำดับภาพยนตร์) , ศุภักษร ไชยมงคล (กระแต) นักแสดงสาวจากภาพยนตร์เรื่อง คนเล่นของ, ขุนแผน ,คนหิ้วหัว ฯลฯและล่าสุดเรื่อง กอด,ชินวัฒน์ ตั้งสุทธิจิต นักเขียน นักกวี นักวิชาการ บรรณาธิการ และหลากหลายนามปากกาบนกระดาษหนังสือพิมพ์หลายฉบับ , นภคปภา นาคประสิทธิ์ (มะหมี่)นักแสดงเจ้าของรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่อง Butterfly Man ส่วนผลงานภาพยนตร์ที่สร้างชื่อล่าสุดเรื่อง ลองของ 
          โดยภาพยนตร์สั้นทั้ง 11 เรื่องจาก 11 ผู้กำกับจะพร้อมฉายรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 10 สิงหาคม 2552 เวลา 16.00 น. ณ โรงภาพยนตร์แกรนด์อีจีวี

ที่มา ThaiPR.NET:ศูนย์รวมข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์ 

วันที่ 15 กรกฎาคม 2552

ปล. เรื่องแบบ นักแสดงนำ เสมอ กลิ่นหอม หรือ ขุน รำยองผู้ตั้งกระทู้ ประชาสัมพพันธ์ :: วันที่ลงประกาศ 2009-07-22 15:27:02


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.