ReadyPlanet.com


ท่องเที่ยว TRAVEL INSPIRATION ท่องเที่ยวระดับตำนานที่ป่าหูหยาง


 TRAVEL INSPIRATION ท่องเที่ยวระดับตำนานที่ป่าหูหยาง

ป่าต้นหูหยาง 3,000 ปี” อยู่ทางทางเหนือของจีน และก็ตั้งอยู่ที่ปลายสุดด้านตะวันตกของเขตดูแลมองดูโกเลียใน ซึ่งในอดีตกาลคนท้องถิ่นเรียกว่า “ดินแดนที่บรรพบุรุษ” ถือได้ว่าเป็นเมืองหลวงที่โบราณที่สุดของ Xiongnu ที่มีประวัติอันนานรวมทั้งสวย โดยเป็นจุดกำเนิดของกำแพงเมืองตะวันตกที่มีชื่อ จากภาพยนต์เรื่อง “Hero” ทำให้ชื่อของป่าต้นหูหยางที่มีรูปร่างหลังคาใบไม้สีทองคำและก็เส้นลายของต้นไม้ที่มีความสวยสดงดงามได้แพร่ขยายอย่างมากมาย ทำให้มองโกลเลียใน (ตะวันตก) ที่ห่างไกลที่นี้เป็นสรวงสวรรค์ของนักทัศนาจรรวมทั้งช่างถายภาพ บทความโดย บาคาร่า

3 ทางสถานที่เที่ยวสำคัญ เป็น

1. “ป่าต้นหูหยางโบราณ 3,000 ปี” (Euphrates Poplar)

2. "เฮยสุ่ย กว้ายซู่หลิน” ป่าต้นหูหยางที่เปลี่ยนเป็นฟอสซิลไม้

3. “ทะเลสาบจูเหยียน” (Juyan Lake)

ทางป่าต้นหูหยาง 3,000 ปี (Euphrates Poplar)

พื้นที่จุดสำหรับเพื่อชมวิว Ejina Huyanglin จะมีสะพานทุกๆ2-3 กิโล รวมทั้งสิ้นแปดสะพาน (แปดตอน) รวมทั้งมีทัศนียภาพของสะพานแต่ละที่นั้นสวยไม่เหมือนกัน

สะพานที่ 1 ดูป่าหูหยาง, ทะเลสาบต้นหญ้าและก็บ้านมองดูโก

สะพานที่ 2 มีทะเลสาบกระจกมองดูโก (ดูเงาป่าต้นหูหยาง)

สะพานที่ 3 ดูป่าดงเหลิ่วสีแดง

สะพานที่ 4 ป่าหูหยางโบราณ (ป่า Hero)

สะพานที่ 5 ดูวัฒนธรรมของชาวมองดูโก (มีขายสินค้ารับประทานข้าวของเครื่องใช้แคว้น)

สะพานที่ 6 ดูสมุทรใบไม้ของต้นหูหยาง

สะพานที่ 7 ดูต้นหูหยางอายุพันปี, ต้นหูหยางแบบแปลกๆที่ล้มลงอยูในทะเลทราย

สะพานที่ 8 ดูทะเลทรายขว้างตันจี๋ทราโหม้

ทาง “เฮยสุ่ย กว้ายซู่หลิน” ป่าหูหยางที่แปลงเป็นฟอสซิลไม้

รอบๆนี้จะฯลฯหูหยางที่ดั้งเดิมที่สุด เรียกว่า “ซากดึกดำบรรพ์ที่มีชีวิต” ราวกับม้าหนึ่งพันตัว โลดแล่นยามดวงดวงอาทิตย์ตก ไม่ว่าจะกระโจน, อยู่นิ่ง หรือเต้นรำ เพื่อถ่ายทอดภาพอันมีเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ แม้กระนั้นสิ่งที่น่าทึ่งก็คือ แม้ว่าจะไร้ใบไม้ทองแกว่งไปมา แต่ว่าแขนงที่ตายแล้วกลุ่มนี้ก็มีความสวยสดงดงามอย่างคิดไม่ถึง !! รวมทั้งตรงนี้ก็นับว่าเป็นจุดหมายที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับในการดูดวงอาทิตย์ตก ที่ได้รับการยินยอมรับจากที่ผ่านมา ว่าเต็มไปด้วยความสดชื่น ทั้งๆที่เป็นเพียงแต่ซากต้นไม้ ตามที่ว่า “สัมผัสความเจริญรุ่งเรืองของพระจันทร์ในยามพระอาทิตย์ลับฟ้าที่สวยสดงดงาม"

ทาง “ทะเลสาบจูเหยียน” (Juyan Lake)

Juyanhai เรียกว่า “สมุทร” แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วมันเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ในทะเลทราย ที่ตั้งอยู่ราว 50 กม.ทางทิศเหนือของป่าต้นหูหยาง ในโบราณกาลกาลครั้งหนึ่งเคยเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภาคตะวันตกเฉียงเหนือ แล้วหลังจากนั้นก็แห้งสนิท แต่ว่าปัจจุบันนี้ด้วยการปรับแต่งหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ทำให้ทะเลสาบในได้รับการปฏิสังขรณ์ รวมทั้งงามอย่างเดิม เมื่อแสงสว่างรุ่งเช้าโรยตัวลงมาที่ทะเลสาบ ต้นกกในทะเลสาบล้วนเต็มไปด้วยแสงสว่างประกายทองคำ รวมทั้งยังมีนกนกนางนวลบินวนบริเวณไม่ว่าจะสัมผัสโดยใช้เครื่องใช้ไม้สอยใดๆ คุณก็สามารถสร้างการรับทราบรวมทั้งความรู้สึกที่งามได้เสมอผู้ตั้งกระทู้ เที่ยว :: วันที่ลงประกาศ 2020-07-06 21:36:22


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.