ReadyPlanet.com


กินไขมันอย่างไรให้ได้ประโยชน์: 10 อาหารที่มีไขมันแนะนำ


 กินไขมันอย่างไรให้ได้ประโยชน์: 10 อาหารที่มีไขมันแนะนำ

ไม่มีปัญหาการขาดแคลนเทรนด์การรับประทานอาหาร คุณถูกน้ำท่วมทุกวันกับบทความที่กรีดร้อง: กินนี่ไม่ใช่อย่างนั้น! แต่พาดหัวข่าวทั้งหมดนั้นดูเหมือนจะไม่เห็นด้วยอย่างสิ้นเชิง การพยายามคิดให้ออกว่าอะไรดีสำหรับคุณและอะไรที่ไม่ดีสำหรับคุณ ไข่จะช่วยให้สุขภาพดีหรือไม่หรือจะบังคับให้ระดับคอเลสเตอรอลของคุณพุ่งสูงขึ้น เสียงคุ้นเคย? บางทีคุณอาจเป็นคนที่ชอบทานเนื้อแดง แต่กลายเป็นว่าไม่มีอะไรเลยที่การคิดว่าเนื้อสัตว์มังสวิรัติจะทำให้คุณมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น

ขอบคุณบทความจาก Joker123

มื้ออาหารของคุณมีโปรตีนไม่ติดมันเช่นไก่หรือปลา แต่อย่าทิ้งอะไรที่อาจถือว่าเป็นไขมัน? มาได้ยังไง? น้ำในปากของคุณนึกถึงมันฝรั่งอบ แต่คุณละทิ้งมันไปเพราะกลัวคาร์โบไฮเดรตและแป้งหรือไม่? ลองนึกย้อนไป ใครเป็นคนแรกที่ใส่มันเข้าไปในหัวของคุณว่าเนื้อไม่ดีสำหรับคุณ? แม้แป้งเพียงเล็กน้อยจะทำให้คุณเป็นปอนด์? คนนั้นเป็นเพื่อนที่เคยอ่านบทความเหล่านั้นหรือเป็นนักโภชนาการที่รู้จักสุขภาพของคุณเป็นการส่วนตัว? น่าจะเป็นอดีตใช่ไหม จะเป็นอย่างไรถ้าฉันบอกคุณว่าการกินเนื้อสัตว์อาจมีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่?

หากคุณไม่กินเนื้อสัตว์เพื่อเป็นค่านิยมส่วนตัวเช่นสวัสดิภาพสัตว์ส่วนนี้ไม่เหมาะสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณไม่กินเนื้อสัตว์เพราะกลัวว่าจะทำให้กางเกงยีนส์ของคุณรัดรูปเกินไปให้อ่านต่อ

แร่ธาตุ

ในความเป็นจริงเนื้อสัตว์มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเช่นแมกนีเซียมสังกะสีและเหล็ก แร่ธาตุเหล่านี้ส่งเสริมให้กระดูกแข็งแรงช่วยระบบภูมิคุ้มกันและรักษาระดับพลังงาน ธาตุเหล็กมีความสำคัญอย่างยิ่ง การขาดแร่ธาตุนี้อาจทำให้เกิดโรคโลหิตจางและความเหนื่อยล้า

โปรตีน

เนื้อสัตว์ยังอุดมไปด้วยโปรตีน ฉันกินมังสวิรัติมาตลอดชีวิตและสิ่งที่ฉันได้ยินมากที่สุดคือ“ คุณจะได้รับโปรตีนเพียงพออย่างไร” แม้ว่าจะมีหลายวิธีในการรับโปรตีนในอาหารของคุณโดยไม่ใช้ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ แต่เนื้อสัตว์ก็ยังคงเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง ไม่เพียง แต่มีโปรตีนสูงเท่านั้น แต่ยังย่อยสลายได้ง่ายโดยร่างกาย [1]

เริ่มต้น คุณไม่ควรให้ความสำคัญกับการกินเนื้อสัตว์และมันฝรั่งเพียงอย่างเดียว แต่ทั้งสองอย่างมีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและมีวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น อาหารประเภทแป้งให้พลังงานที่ร่างกายต้องการในการทำงานในขณะเดียวกันก็ให้ไฟเบอร์แคลเซียมธาตุเหล็กและวิตามินบี ในขณะที่ตำนานยังคงอยู่ว่าอาหารจำพวกแป้งเช่นข้าวพาสต้าและมันฝรั่งเป็นอาหารที่ทำให้อ้วน แต่ก็มีแคลอรี่ไขมันน้อยกว่าครึ่งหนึ่ง [2]

อันตรายที่แท้จริงอยู่ที่ไขมันเพิ่มที่ใช้ปรุงอาหารและเสิร์ฟแป้ง มุ่งเป้าไปที่หนังมันฝรั่งขนมปังโฮลเกรนซีเรียลอาหารเช้าข้าวกล้องและข้าวสาลีทั้งหมดเมื่อเพิ่มแป้งลงในอาหารของคุณ กินอาหารไม่เกิน 1 ใน 3 ของปริมาณอาหารในแต่ละวัน

คอเลสเตอรอล

คอเลสเตอรอลเป็นปัจจัยสำคัญในสุขภาพของคุณ แต่ทั้งหมดนี้เกี่ยวกับการควบคุมส่วน อาจเป็นเรื่องยากเล็กน้อยที่จะรวมไว้ในอาหารของคุณอย่างถูกต้อง แต่ถ้าคุณมีความรู้คุณก็สบายดี

คอเลสเตอรอลมีสองประเภทหนึ่งดีและไม่ดีอื่น ๆ LDL ไม่ดี HDL เป็นสิ่งที่ดี สิ่งสำคัญคือต้องมี HDL เพียงพอและ LDL ไม่มากนัก มันเกี่ยวกับความสมดุล ร่างกายของคุณต้องการสิ่งที่ดีเพื่อสร้างเซลล์หมุนเวียนเลือดและทำให้คุณแข็งแรง น่าแปลกใจใช่มั้ย?

 

อาหารที่มีไขมันคุณควรรวมเข้ากับอาหารของคุณ

ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าการกินไขมัน (ดี) ที่ดีต่อสุขภาพอาหารจำพวกแป้งและนอร์มที่มีคอเลสเตอรอลเป็นเรื่องปกติเรามาพูดถึง 10 สิ่งที่คุณสามารถรวมเข้ากับอาหารเพื่อลดน้ำหนักและมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้

1. เนื้อหญ้าเลี้ยงสัตว์

เนื้อแดงมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพซึ่งช่วยเพิ่มสุขภาพหัวใจและลดไขมันหน้าท้อง นอกจากนี้ยังมีกรดที่ต่อสู้กับ LDL คอเลสเตอรอล (ตัวไม่ดี) สูตรสำหรับเนื้อวัวและบร็อคโคลีนี้ดีสำหรับคุณและยังสามารถเสิร์ฟควบคู่ไปกับแป้งที่ดีต่อสุขภาพได้อีกด้วย!

2. อะโวคาโด

อีกครั้งผู้คนจำนวนมากหลีกเลี่ยงความอยากกินอะโวคาโดเพราะมัน“ อ้วน” แต่มีไขมันชนิดดีที่ร่างกายต้องการ! คุณควร จำกัด ตัวเองให้เหลือประมาณ 1/4 ถึง 1/2 อะโวคาโดต่อหนึ่งหน่วยบริโภคไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวมีกรดโอเลอิกซึ่งช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้น ผลเบอร์รี่สีเขียวยังเติมโปรตีนและไฟเบอร์ให้กับคุณ

3. ไข่

ไข่หากรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะจะไม่เป็นอันตรายต่อระดับคอเลสเตอรอลของคุณ การกินไข่ในตอนเช้าสามารถช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มและอิ่มนานขึ้น มุ่งเป้าไปที่ไข่อินทรีย์ที่เลี้ยงในท้องถิ่น สิ่งเหล่านี้มักจะสูงที่สุดในโอเมก้า 3

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ Mimie :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-12 14:54:02


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.