ReadyPlanet.com


ผมสามารถหาหนังสือเล่มนี้ได้จากที่ไหนบ้างครับ


กราบสวัสดีครับ ท่านผู้อ่านที่เคารพยิ่ง รวมถึงท่านผู้ทรงคุณวุฒิทุกท่าน

               

ในขณะนี้ ผมกำลังศึกษา (ด้วยตนเอง) เกี่ยวเนื่องด้วยกวีนิพนธ์อันสัมพันธ์กับการเมืองไทยครับ ทั้งนี้ โดยได้แรงบันดาลใจจากหนังสือ “กวีนิพนธ์บนถนนประชาธิปไตย” หนังสือบทกวีซึ่งมีไว้ในครอบครองแล้วก็ส่วนหนึ่ง แหละที่ยังแสวงหาอยู่ก็ไม่น้อยครับ

 

                กล่าวจำเพาะเหตุการณ์มหาวิปโยคครั้งสำคัญทางการเมือง ผมมี “อาทิตย์ถึงจันทร์” ของ “ท่านเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์” เป็นวรรณคดีแห่งยุค ๑๔ ตุลาคม พ.ษ. ๒๕๑๖ มี “หมายเหตุร่วมสมัย” ของ “ท่านไพบูลย์ วงศ์เทศ” (ฉบับพิมพ์เก่า เป็นหนังสือมือที่เท่าไหร่ก็สุดจะทราบได้ครับ เมื่อตกมาถึงมือผมนั้น อ่านไม่กี่ทีก็กาวหลุดแล้ว ต้องนั่งซ่อมแซมจึงอ่านได้ครับ) พอทำให้วาดภาพ เหตุการณ์ ๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๑๙ ออก มี “ลิลิตหล้ากำสรวล” ของ “ท่านกานติ ณ ศรัทธา” เป็นวรรณคดีสัญลักษณ์แห่งพฤษภาทมิฬ แม้กระนั้น หนังสืออีกเล่มหนึ่งในจำนวนหลายเล่ม ซึ่งผมคิดว่าสำคัญ ควรแก่การนำมาค้นคว้าหาความรู้ นั่นก็คือ “๖ ตุลา มหากาพย์” ครับ

 

เท่าที่ผมมีข้อมูลอยู่เพียงเล็กน้อยคือ หนังสือเล่มดังกล่าว กวีหลายท่านร่วมกันรจนา และจัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ “อาทิตย์” ปัจจุบันหาตามแผงหนังสือไม่ได้แล้วครับ เมื่อปี ๒๕๔๙ อันเป็นวาระครบรอบ ๓๐ ปี ๖ ตุลา นั้น ผมตั้งความหวังว่า หนังสือเล่มนี้จะถูกจัดพิมพ์ใหม่อีกครั้ง แต่ก็ไม่เห็นปรากฏให้พบพานเลย มีการจัดพิมพ์ใหม่หรือเปล่าครับ หากมีจริงๆ สามารถหาซื้อได้ที่ไหนครับ ขอท่านผู้รู้ข้อมูล โปรดให้แสงสว่างแก่ผมผู้มืดมนด้วยเถิดครับ จะเป็นพระคุณอย่างสูงยิ่งครับผม

 

ชูพงค์ ตรีวัฒน์สุวรรน

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ ชูพงค์ ตรีวัฒน์สุวรรณ :: วันที่ลงประกาศ 2008-01-26 11:49:10


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (938464)

อาทิตย์ถึงจันทร์ ยังพอหาซื้อได้ครับ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่จะถึงนี้ที่บู๊ท ท่านเนาวรัตน์ ส่วน จดหมายร่วมสมัย ของ ท่านไพบูลย์ วงษ์เทศ นั้น ที่เคล็ดไทยยังคงมีตกค้างงานลดราคาอยู่น่าจะหาซื้อได้ไม่ยาก ในสัปดาห์หนังสือ ส่วน 6 ตุลามหากาพย์ นั้น หายากเต็มทนที่มีก็ของส่วนตัว

ด้วยมิตรภาพ

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้สื่อข่าวบ้านไพร วันที่ตอบ 2008-01-29 15:14:53[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.