ReadyPlanet.com


เชิญร่วมประกวดแต่งเนื้อร้อง บทเพลง "เพื่อบุคคลของแผ่นดิน"


ART CORE มีโครงการดีๆ โอกาสดีๆ ขอความร่วมมือช่วยกันส่งต่อค่ะ

 

โอกาสเดียวทิ่คุณจะได้จารึกชื่อ ร่วมกับศิลปินระดับนานาชาติ

ในการประกวดเนื้อร้องสำหรับบทเพลง  “เพื่อบุคคลของแผ่นดิน”

*** ข่าวดี ! เลื่อนกำหนดปิดรับสมัคร ถึงวันจันทร์ที่ 28 เมษายน 2551 ปิดรับผลงานเวลา 12.00 น.***

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักแต่งเพลงมืออาชีพ หรือ มือสมัครเล่น  ขอแค่มีความสามารถในการ

เขียนเนื้อเพลง หรือ กวี  และต้องการที่มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์บทเพลงอันทรงเกียรติ กับการประกวดเนื้อเพลงที่ ไม่ยากเกินไปสำหรับทุกคน 

 

ผู้ชนะการประกวดจะได้รับโล่ห์เกียรติยศ จากกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท  ที่สำคัญคือ  บทเพลงที่ชนะเลิศ จะถูกนำมาจัดแสดงรอบปฐมฤกษ์ในงานคอนเสิร์ตบทเพลงถวายอาลัย สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจากการรวมตัวศิลปินทุกค่าย ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย วันที่ 6 พฤษภาคม 2551 นี้ โดยเล่นเป็นเพลง Finale (ฟินาเล่ – เพลงไฮไลท์ตอนปิด)  และ บทเพลงนี้ยังอาจได้จัดแสดงในต่างประเทศในคอนเสิร์ตต่างๆ ที่คุณบัณฑิต เดินทางไปกำกับวงในฐานะวาทยกรอีกด้วย

 

โครงการนี้เป็นโครงการที่จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรม โดยได้เชิญศิลปินระดับนานาชาติที่ร่วมแต่งทำนองเพลง คือ 2 ศิลปินรางวัลศิลปาธร สาขาคีตศิลป์ ได้แก่

(1)  คุณบัณฑิต อึ้งรังษี วาทยกรไทยระดับนานาชาติ

(2)  คุณณรงค์ ปรางค์เจริญ  นักแต่งเพลงชาวไทย ที่ได้รับรางวัลนักแต่งเพลงจากเวทีระดับนานาชาติ

(3)  โดยคุณแมรี่ อึ้งรังษี นักร้องระดับนานาชาติ จะเป็นผู้ขับร้องบทเพลงที่ชนะการประกวด

การส่งผลงานสะดวกและง่ายที่สุดสำหรับทุกคน ทำได้ 3 ทางคือ 

  1. สำหรับผู้ที่อ่านโน๊ตเพลงได้ สามารถ เขียนเนื้อเพลงกำกับโน๊ต ส่งมาได้เลย
  2. สำหรับท่านที่สะดวกทำ DEMO ง่ายๆ อัดเองจากที่บ้านได้เลย ให้ร้องประกอบทำนองเพลง ส่งมาเป็น เทปคาสเส็ท หรือ ซีดี หรือ MP3 ก็ได้ *** คุณภาพของ DEMO และ คุณภาพของเสียงนักร้องไม่มีส่วนในการพิจารณา
  3. สำหรับท่านที่ไม่สะดวกส่ง DEMO หรือ อ่านโน๊ตเพลง หรือ เป็นนักแต่งกลอนเขียนกวี สามารถ เขียนบทกวีหรือเนื้อเพลง ของท่านส่งมาได้เลย โดยเขียนท่อนของเพลงกำกับให้ชัดเจน สอบถามที่ ART CORE

กำหนดปิดรับสมัคร

ขยายเวลาเนื่องจากติดวันหยุดสงกรานต์จากเดิมวันที่ 25 เมษายน 2551 เป็นวันจันทร์ที่ 28 เมษายน 2551 โดย ART CORE ปิดรับผลงานเวลา 12.00 น. ตรง    

ขอรับทำนองเพลงซึ่งมีเสียงร้องไกด์ ส่วนเมโลดี้ (ทำนอง) โดยคุณแมรี่ อึ้งรังษี ซึ่งจะกระตุ้นจินตนาการของคุณให้อยากเขียนเนื้อเพลงดีๆ ส่งเข้ามาร่วมในโครงการ

ได้ที่ ที่กลุ่มประชาสัมพันธ์ กระทรวงวัฒนธรรม

หรือที่  ART CORE ART MANAGEMENT องค์กรสนับสนุนงานศิลปวัฒนธรรม 

ซ.สุขุมวิท 23 อโศก โทร. 085 100 8023-4, 02 664 0399ผู้ตั้งกระทู้ ART CORE :: วันที่ลงประกาศ 2008-04-17 18:57:44


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1412746)
gf
ผู้แสดงความคิดเห็น dg วันที่ตอบ 2008-04-29 00:19:15


ความคิดเห็นที่ 2 (1932846)
ทำนายว่าตัวคุณเองเป็นคนแบบไหน ลองดูๆแม่นมั๊ก ขอบอก ทายใจ หยิบกระดาษขึ้นมาเขียน 1-10 ห้ามแอบดูเฉลยนะ ห้ามโกงเดขาด ! 1.คุณมีผมสีเข็มหรือสีอ่อน 2.ถ้าเกิดมีเดทคุณจะเลือกไป กินข้าว2ต่อ2 หรือไปปาร์ตี้ 3.สีโปรดของคุณคือสีอะไรระหว่าง สี ชมพู เหลือง ฟ้าอ่อน หรือสีเขียวนำทะเล 4.กิจกรรมที่คุณโปรกปรานที่สุดระหว่าง โต้คลื่น,เสก็ดหรือ สกี 5.ถ้าจะเลือกท่าเรือระหว่าง เรือรบเก่า อู่แปชิฟิก หรืออูวิคตอเรีย ชีเค็ท คุณจะเลือกอันไหน 6.รัฐที่คุณชอบที่สุดระหว่าง รัฐแคลิเฟร์อเนีย ฟอริดา หรือ โอไฮโอ 7.ฤดูร้อนคุณจะไปทะเลหรือที่เย็นกว่านี้ 8.เกิดเดือนอะไร 9.คุณจะนั้งอืดอยู่บ้านหรือไปเที่ยวกับเพื่อน 10.ชื่อคนที่เป็นเพศตรงข้ามกับคุณ -=====อฐิษาน======- *เริ่มเลย* ********** ******** ******* ****** ***** **** *** ** * **หยุด** *คำตอบ* 1.สีเข็ม-เซ็กชี่~สีอ่อน-น่ารัก 2.กินข้าว 2ต่2-โรแมนติก ~ ปาร์ตี้-ขี้เล่น 3.ชมพู-น่ารัก ~ เหลือง-เสียงดัง ~ ฟ้าอ่อน-ใจเย็น ~สีเขียวนำทำเล-แข็งแกร่ง 4.โต้คลื่น-ว่องไวคล่องแคล่ว ~เสก็ด-เด็ดเดี่ยว ~ สกี-กล้าหาญ 5.เรือรบเก่า-น่ากลัว ~ อู่แปชิฟิก-สนุกสนาน ~อูวิคตอเรีย ชีเค็ท-เซ็กชี่ 6. แคลิเฟร์อเนีย-คุณชอบอยู่กับคนมากๆ ~ฟลอริดา -ปาร์ตี้ในความร้อน ~โอไฮโอ-เงียบเย็น 7.ทะเล-ผิวสีแทน ชอบพระอาทิตย์ ~ เย็นกว่านี้-ผิวสีขาวและหัวโบราณ 8.มกราคม-โด่งดัง ~กุพาพันธ์-น่ารัก ~มีนายยน-เสียงดัง ~เมษายน -ขี้เล่น ~พฤษพาคม- ใจเย็นมาก ~มิถุนายน-อาร์มดี ~กรกฏาคม-เรียบง่าย ~สิงหาคม -สนุกสนาน ~กันยายน- เงียบ ~ตุลาคม-กล้าแสดงออก~ พฤษจิกายน-ชอบยุ่งเรื่องคนอื่น(ทั้งดีและไม่ดี) ~ธันวาคม- อบอุ่น 9.อืดอยู่กับบ้าน-น่าเบื่อ ~ ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ-บ้า บอๆ 10. คนนั้นจะตกหลุมรักคุณ ! ถ้าคุณโพสกระทู้นี้ไปเว็บอื่น 0 เวป คำอฐิษานคุณจะไม่เป็นจริง 1-5 เวป คำอฐิฐานคุณจะเป็นจริงใน 6 เดือน 6-10 คำอฐิษานคุณจะเป็นจริงภายใย2อาทิตย์ 11ขึ้นไป คำอบฺษานคุณจะเป็นจริงเร็วมากๆๆๆๆๆๆ
ผู้แสดงความคิดเห็น .... วันที่ตอบ 2009-05-03 23:43:46[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.