ReadyPlanet.com


เชิญร่วมประกวดแต่งเนื้อร้องบทเพลง "เพื่อบุคคลของแผ่นดิน" โดยกระทรวงวัฒนธรรม


โอกาสเดียวทิ่คุณจะได้จารึกชื่อ ร่วมกับศิลปินระดับนานาชาติ

ในการประกวดเนื้อร้องสำหรับบทเพลง  “เพื่อบุคคลของแผ่นดิน”

*** ข่าวดี ! เลื่อนกำหนดปิดรับสมัคร ถึงวันจันทร์ที่ 28 เมษายน 2551 ปิดรับผลงานเวลา 12.00 น.***

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักแต่งเพลงมืออาชีพ หรือ มือสมัครเล่น  ขอแค่มีความสามารถในการ

เขียนเนื้อเพลง หรือ กวี  และต้องการที่มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์บทเพลงอันทรงเกียรติ กับการประกวดเนื้อเพลงที่ ไม่ยากเกินไปสำหรับทุกคน 

 

ผู้ชนะการประกวดจะได้รับโล่ห์เกียรติยศ จากกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท  ที่สำคัญคือ  บทเพลงที่ชนะเลิศ จะถูกนำมาจัดแสดงรอบปฐมฤกษ์ในงานคอนเสิร์ตบทเพลงถวายอาลัย สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจากการรวมตัวศิลปินทุกค่าย ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย วันที่ 6 พฤษภาคม 2551 นี้ โดยเล่นเป็นเพลง Finale (ฟินาเล่ – เพลงไฮไลท์ตอนปิด)  และ บทเพลงนี้ยังอาจได้จัดแสดงในต่างประเทศในคอนเสิร์ตต่างๆ ที่คุณบัณฑิต เดินทางไปกำกับวงในฐานะวาทยกรอีกด้วย

 

โครงการนี้เป็นโครงการที่จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรม โดยได้เชิญศิลปินระดับนานาชาติที่ร่วมแต่งทำนองเพลง คือ 2 ศิลปินรางวัลศิลปาธร สาขาคีตศิลป์ ได้แก่

(1)  คุณบัณฑิต อึ้งรังษี วาทยกรไทยระดับนานาชาติ

(2)  คุณณรงค์ ปรางค์เจริญ  นักแต่งเพลงชาวไทย ที่ได้รับรางวัลนักแต่งเพลงจากเวทีระดับนานาชาติ

(3)  โดยคุณแมรี่ อึ้งรังษี นักร้องระดับนานาชาติ จะเป็นผู้ขับร้องบทเพลงที่ชนะการประกวด

การส่งผลงานสะดวกและง่ายที่สุดสำหรับทุกคน ทำได้ 3 ทางคือ 

  1. สำหรับผู้ที่อ่านโน๊ตเพลงได้ สามารถ เขียนเนื้อเพลงกำกับโน๊ต ส่งมาได้เลย
  2. สำหรับท่านที่สะดวกทำ DEMO ง่ายๆ อัดเองจากที่บ้านได้เลย ให้ร้องประกอบทำนองเพลง ส่งมาเป็น เทปคาสเส็ท หรือ ซีดี หรือ MP3 ก็ได้ *** คุณภาพของ DEMO และ คุณภาพของเสียงนักร้องไม่มีส่วนในการพิจารณา
  3. สำหรับท่านที่ไม่สะดวกส่ง DEMO หรือ อ่านโน๊ตเพลง หรือ เป็นนักแต่งกลอนเขียนกวี สามารถ เขียนบทกวีหรือเนื้อเพลง ของท่านส่งมาได้เลย โดยเขียนท่อนของเพลงกำกับให้ชัดเจน สอบถามที่ ART CORE

กำหนดปิดรับสมัคร

ขยายเวลาเนื่องจากติดวันหยุดสงกรานต์จากเดิมวันที่ 25 เมษายน 2551 เป็นวันจันทร์ที่ 28 เมษายน 2551 โดย ART CORE ปิดรับผลงานเวลา 12.00 น. ตรง    

ขอรับทำนองเพลงซึ่งมีเสียงร้องไกด์ ส่วนเมโลดี้ (ทำนอง) โดยคุณแมรี่ อึ้งรังษี ซึ่งจะกระตุ้นจินตนาการของคุณให้อยากเขียนเนื้อเพลงดีๆ ส่งเข้ามาร่วมในโครงการ

ได้ที่ ที่กลุ่มประชาสัมพันธ์ กระทรวงวัฒนธรรม

หรือที่  ART CORE ART MANAGEMENT องค์กรสนับสนุนงานศิลปวัฒนธรรม 

ซ.สุขุมวิท 23 อโศก โทร. 085 100 8023-4, 02 664 0399ผู้ตั้งกระทู้ บริษัท อาร์ตคอร์ จำกัด :: วันที่ลงประกาศ 2008-04-18 18:47:31


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.